Thả thêm 1 thứ này vào nồi rồi nấu, đảm bảo cơm chín thơm mềm, hạt nào cũng căng bóng, gấp đôi dinh dưỡng
Uống nước để nguội sôi kiểu này là bạn đang tự 'rước' họa vào thân nhiều người mắc mà chẳng biết / Dấu hiệu không ngờ cảnh báo bạn đối mặt với nhồi máu cơ tim mà chẳng mấy ai ngờ tới
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cơm:
- Gạo
- Nước vừa đủ để nấu cơm
- 1 chút xíu mỡ
Cách nấu cơm thơm mềm
Vo gạo như vậy 2 lần và đổ nước đi để gạo được sạch sẽ như vậy cơm sẽ trắng và dẻo hơn. Lưu ý, khi vo gạo các bạn không nên chà xát mạnh vì sẽ làm giảm lượng vitamin và khoảng chất bám bên ngoài hạt gạo.
Công thức: số bát gạo = số bát nước + thêm 1/2 bát. Ví dụ: 1 bát gạo sẽ thêm 1,5 bát nước.
Một trong những lưu ý của hướng dẫn cách nấu cơm ngon, đó là khi vo gạo xong các bạn cho nước vào nồi để ngâm gạo khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm gạo như vậy sẽ giúp com nhanh chín và tơi xốp dẻo hơn.
Sau đó, đổ gạo ra rá, xóc một chút cho ráo nước rồi cho gạo vào nồi. Sau đó cho nước vào, thêm một xíu mỡ rồi bật nút nấu cho cơm chín.
Đổ gạo ra rá, xóc một chút cho ráo nước rồi cho gạo vào nồi. Sau đó cho nước vào, thêm một xíu mỡ rồi bật nút nấu cho cơm chín.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm xíu muối hoặc chút giấm vào gạo khi nấu cơm cũng được.
Chúc các bạn thành công với mẹo nấu cơm ngon được chia sẻ trên đây!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh