Đời sống

Thả thêm một thứ này vào nồi luộc khoai đảm bảo 100% bở tung, "tan" ngay khi cho vào miệng

Để khoai lang luộc luôn bở ngon, không phải chị em nào cũng biết. Theo những người luộc khoai lâu năm, chỉ cần bỏ thêm một nguyên liệu rẻ tiền này vào khi luộc, khoai sẽ bở như ý muốn.

Mẹo lột vỏ khoai tây siêu nhanh và sạch không phải ai cũng biết / 5 phút với mẹo này, bồn cầu được khử mùi hôi sạch bong như mới

Để có nồi khoai lang luộc thơm, ngon, bở, trước hết bạn cần kỹ càng trong bước chọn khoai.

Bạn nên chọn khoai loại vừa phải, đều củ, không nên để củ to – củ bé sẽ giúp cho món khoai của bạn có củ chín trước, củ chín sau, củ mềm, củ cứng.

giam-can-don-gian-chi-bang-khoai-lang-moi-sang_1Ảnh minh họa

Khoai còn dính đất, đất chưa quá khô càng tốt, thường khoai dính đất pha cát nhiều (thường trồng ở gần bờ sông, có lượng phù sa nhiều) thì là khoai lang "xịn".

Củ khoai bên trong thịt chắc và không bị xơ, không có củ nào bị sùng, có nơi gọi là sượng, tức là khoai có dấu hiệu mọc mầm hoặc ngấm nước.

Chuẩn bị:

1 kg khoai lang, củ cỡ trung bình

Nước

 

1 ít muối

Cách làm:

Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối (khoảng 1/3 muỗng cà phê) và nước cho vừa ngập khoai. Muối cũng là một nhân tố giúp khoai bở hơn.

cach-luoc-khoai-lang-4-600x337Ảnh minh họa

Luộc sôi, sau đó luộc thêm 10-13 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thửđược bằng đũa và mà khoai không bị nát.

Khi khoai vừa chín tới, tiến hành chắt hết nước, đun thêmmột chút cho khoai hơi cháy sém. Đây chính là cách khiến khoai rất bùivà thơm như khoai nướng vậy.

 

luoc-khoai-lang-cu-cho-them-thu-nay-dam-bao-100-bo-tung-tan-ngay-khi-cho-vao-mieng-ava-1544436249-326-width640height480Ảnh minh họa

Chúc bạn có nồi khoai luộc thơm ngon, hấp dẫn với mẹo hay được chia sẻ trên đây.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm