Thả thứ này vào chảo bất kỳ món ăn nào cũng được chiên giòn tan, thơm nứt không cần chảo chống dính
Mẹo vặt giúp bạn hết ngay hôi miệng vào buổi sáng / Mẹo đơn giản giúp bạn có hơi thở thơm mát
Cách biến chảo gang thành chống dính
Sau khi bạn rửa chảo thất sạch hãy để kooo nước rồi dùng khăn khô lau sạch chảo, cho chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để chảo khô hoàn toàn.
Khi bạn thấy chảo đã khô, vẫn để lửa nhỏ, cho hai miếng thịt mỡ to vào, dùng đũa di chuyển hai miếng thịt mỡ khắp chảo. Miếng thịt sẽ có tác dụng giúp cho chảo có một lớp màng chống dính làm mọi món ăn đều được chiên giòn.
Cách biến chảo thường thành chống dính
Chuẩn bị: Chảo bằng thép không gỉ, mộ chút dầu dừa, một ít muối ăn, và khăn giấy
Bước 1: Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, để lửa ở mức vừa phải, khi chảo nóng, bạn cho 1 muỗng canh dầu dừa vào rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.
Bước 2: Sau đó, bạn hãy tắt bếp và rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.
Hiện tại trong chảo đang có nhiều muối và ít dầu thừa, là điều kiện để đánh bóng sạch chảo. Cụ thể, bạn dùng khăn giấy hay tấm vải sạch để chà xung quanh chảo thật đều và chà thật mạnh tay theo chuyển động hình tròn ở các thành chảo và đáy chảo.
Bước 3: Bạn hãy dùng một khăn giấy sạch khác lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa và bạn có thể dùng chảo để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn