Thả thứ này vào làm dưa muối: Dưa vàng ruộm ăn giòn tan không lo nổi váng hỏng
Cách làm giảm mỡ đùi cực dễ mà phụ nữ nên biết / Bỏ túi cách làm giảm mỡ bụng bằng loại nguyên liệu dùng hằng ngày này
Nguyên liệu cho món dưa muối
- Một kg cải xanh
- 1 lít nước đun sôi để nguội,
20g đường,
60g muối hạt to,
3 thìa cà phê nhỏ giấm, hành củ, hành lá.
Nếu bạn muốn có đĩa dưa ngon, bạn nên chọn lọ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh. Cải bẹ chọn loại bẹ to. Khi mua về, phơi cải bẹ một nắng cho hơi héo đi một chút.
Cách làm dưa muối ngon
Bước 1: Sơ chế tất nguyên liệu
Hành củ, hành lá rửa sạch. Sau đó, cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm.
Bước 2: Làm nước muối dưa
Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm, như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 - tức là một lít nước cần 3 thìa muối hạt và một thìa đường. Cho thêm 3 muỗng nhỏ giấm vào để dưa nhanh chua
Bước 3: Khử khuẩn
Bạn hãy tiến hành khử trùng lọ muối dưa, nắp lọ bằng cách úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Nếu lọ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể xuất hiện váng bẩn về sau.
Bước 4: Xếp dưa vào lọ
Bạnh hãy tiến hành xếp dưa vào lọ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên cài 2 thanh tre chéo nhau để đè rau không bị nổi lên trên, tránh dưa bị đen, nén chặt dưa Rồi bạn hãy đổ hỗn hợp nước muối vào. Mặt nước cao hơn mặt rau. Để nơi thoáng khoảng 2 ngày là dưa vàng, rất ngon. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng một ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát.
Với các bước làm như trên, bạn sẽ có được món dưa chua vàng ruộm, giòn cay cay, chua ngọt dễ chịu. Dưa cải muối không những được thưởng thức như một món ăn riêng mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác. Đặc biệt trong tiết trời nắng nóng, ăn canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò hay dùng dưa kho thịt heo quay, vịt quay, cá đối hoặc om cùng cá chép đều dễ ăn.
Ngoài ra, để có món dưa muối thơm ngon bạn nhớ trong quá trình muối dưa đừng để dưa bị dính nước lã kẻo chúng dễ nổi váng, bị khú hỏng ăn sẽ kém ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết