Đời sống

Thả thứ này vào luộc rau loại sạch độc tố rau xanh mướt giàu gấp đôi vitamin, ai cũng thích

Rau luộc là món dễ nấu nhưng nếu chế biến không kéo dễ bị thâm đen, khó ăn, chỉ với bí quyết này bạn đã có một món rau xanh mướt, giàu gâp đôi dinh dưỡng.

Giảm mỡ bụng, eo phẳng lỳ với 4 loại nước uống từ nguyên liệu sẵn có, rẻ tiền / Bỏ thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, cân nặng giảm

Bí quyết luộc rau xanh mướt, giòn ngon

Cách 1: Cho muối và thả rau củ vào nước có đá lạnh

Trước tiên bạn hãy rửa sạch, để ráo rau. Rồi sau đó, bạn hãy cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn. Khi bạn thấy nước đã sôi rồi bạn có thể bỏ thêm ít muối vào để giữ màu xanh cho rau. Bạn hãy cho rauvớitỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

Rồi sau đó, bạn hãy chờ nước thật sôi mới cho rau vào. Nếu bạn chorausớm món rau dễ bị thâm đen kém ngon. Sau khi cho rau vào, bạn hãy tiếp tục đun sôi nước, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau. Bạn hãy đun sôi rau trong thời gian 30 giây, đảo rau và thử độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội có sẵn khoarg 3,4 viên đá lạnh. Rồi để rau trong thời gian khoảng 2-3 phút rồi vớt ra. Với cách làm này giúp món rau của bạn xanh mướt giòn sần sật ai cũng thích ăn.

Cách luộc rau xanh mướt giòn sần sật

Ảnh minh họa

Cách 2: Cho dầu ăn vào nước luộc rau

Trước khi bạn luộc rau bạn hãy làm lạnh sau khi luộc. Để tăng độ bóng mượt cho rau bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Chính nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh, bóng mượt và thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc dấm

Một trong những cách luộc rau ngon là bạn hãy vắt thêm vào giọt chanh tươi, hoặc vài giọt dấm, làm như vậy vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt… Với cách làm này rau của bạn sẽ được loại sạch độc tố và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều, món rau không bị thâm đen nhìn vào sẽ hấp dẫn, bắt mắt hơn rất nhiều.

Bí quyết luộc rau xanh mướt

Bí quyết chọn rau củ ngon

 

Để có món rau củ luộc thơm ngon đậm vị, xanh mướt bạn hãy chọn mua rau của tươi ngon. Bạn không nên chọn những loại rau của bị vàng, ủng bị héo úa, bởi loại rau này sẽ không còn tươi ngon khi ăn sẽ kém hấp dẫn. Bạn chỉ nên chọn những loại rau xanh mướt mới được hái, vẫn còn tươi ngon hấp dẫn sẽ giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm