Đời sống

Thả vài miếng kiwi vào ướp thịt bò, điều kỳ diệu xảy ra

Với những bí quyết khi chế biến thịt bò dưới đây bạn sẽ co một món ăn thơm ngon, không bị dai.

5 lợi ích tuyệt vời khi ăn ớt, nhất là điều thứ 4 cực tốt khi mùa đông đến / Dù tôi làm đủ mọi cách nhưng vợ vẫn ám ảnh về vết sẹo dài trên bụng

Đập thịt trước khi chế biến

Một trong những cách giúp bạn chế biến món thịt bò mềm tan, không bị dai là bạn hãy tiến hành đập cho thịt mềm và tơi ra sau khi cắt. Làm như vậy thì khi chế biến, thịt bò chắc chắn sẽ rất mềm.

Ướp với giấm rượu và dầu ăn

Khi bạn chế biến món thịt bò muốn thịt không bị dai trước khi chế biến, bạn có thể ướp thịt bò với dầu ăn trong thời gian khoảng 30 phút. Bạn cũng có thể dùng giấm, rượu ướp trong khoảng 15 phút sẽ giúp cho món thịt bò hết dai khi chế biến. Công thức ướp là với 1 kg thịt bò cho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm.

Dùng chanh tươi ướp thịt bò

Dùng chanh tươi ướp thịt bò.

Ướp với banking soda

Khi bạn muốn món thịt bò của mình mềm tan, đậm đà bạn có thể dùng banking soda để ướp thịt bò trước khi nấu nướng. Cách làm: Cứ 10gr baking soda sẽ ướp được cho 340gr thịt bò. Sau khi ướp đều 2 bề mặt thịt, bạn để khoảng 15 - 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể để đến 3 giờ đồng hồ trong tủ lạnh rồi sau đó bạn hãy lấy ra để chế biến thành món ăn yêu thích.

Ướp với trái cây có vị chua

Khi bạn muốn thịt bò hết dai bạn có thê sư dụng sữa chua hoặc những trái cây có vị chua như dứa, kiwi, chanh, … để ướp trước khi được nấu cùng với thịt bò sẽ dễ dàng phá hủy các bó cơ trong thịt, làm thịt mềm đi nhanh chóng. Trong khi bạn ướp thịt bò, bạn hãy cho một ít nước cốt của các loại trái cây này hoặc cắt lát mỏng cho vào cùng để giúp thịt không bị dai, cứng giúp món ăn thêm hoàn hảo.

Ươp thịt bò với trái cây có vị chua giúp hết dai

Ươp thịt bò với trái cây có vị chua giúp hết dai.

Sử dụng bã trà ướp thịt

 

Nếu trong nhà bạn có uống trà thay vì đổ bã trà đi bạn hãy lấy nó đem phơi khô rồi cho vào một túi lưới, sau đó, thả túi bã trà khô vào nồi thịt bò đang nấu, thịt bò khi chín sẽ mềm ngon, không bị dai giúp món ăn ngn hoàn hảo.

Sử dụng chanh hoặc sữa chua

Trong chanh hoặc sữa chua có chứa nhiều axit, khi nấu thịt bò, bạn vắt một ít nước cốt chanh hoặc thêm một ít sữa chua vào nồi sẽ giúp món ăn của bạn đậm đà không bị dai. Nguyên nhân là nhờ có axit các cơ của thịt bò sẽ giãn, cắt ra và thịt sẽ mềm nhanh thơm ngon tuyệt vời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm