Đời sống

Thân nhau đến mấy, có 3 chuyện cũng đừng kể cho nhau nghe: Lỡ miệng một lần cả đời gặp họa

Đừng trách ông trời bất công, đừng trách số phận mình hẩm hiu. Ở đời này ngoại trừ bố mẹ thì chẳng ai thương hay thấu hiểu cho bạn đâu. Khi khó khăn hãy biết cách đối diện, chỉ cần cố gắng hết mình, còn lại hãy để tùy duyên.

Ngôi nhà có 4 yếu tố này, gia chủ càng sống lâu càng dễ gặp nhiều may mắn, cuộc sống vô cùng viên mãn / 5 bài học sâu cay trong cuộc sống: Đừng để hoang phí một đời mới hiểu ra

Chuyện bí mật

Mỗi người đều có những bí mật sống để bụng chết mang theo. Đó là những chuyện chúng ta không bao giờ muốn nhắc đến. Giữ bí mật đó chính là cách để bảo vệ bản thân, là sự tôn trọng với quá khứ. Những người lúc nào thích đem bí mật riêng tư ra kể với người khác thì đó chính là kẻ nhẹ dạ cả tin. Họ cho rằng bản thân mình đang tìm kiếm sự thấu hiểu, giúp đỡ từ người khác. Nhưng lại không hề biết bản thân mình trở thành trò cười cho thiên hạ lúc nào không hay.

Tâm hại người không nên có, nhưng tâm phòng người nhất định phải có. Đừng tùy tiện nói ra bí mật để kẻ khác bắt thóp. Giữ bí mật chính là đang thiết lập ranh giới an toàn cho chính mình.

Lời than thở

Write-a-Short-Story-Step-18
Ảnh minh họa.

Đời người 10 phần thì có tới 8, 9 phần không như mong muốn của bản thân. Cuộc sống vốn dĩ lúc nào vận hạnh như vậy. Một người nếu muốn trưởng thành bắt buộc phải trải qua những khó khăn. Thế nên khi gặp chuyện không vừa ý hãy cố gắng nhìn vào điều tích cực thay vì than vãn.

Người càng hay oán trách đời thì ngày càng mất chí tiến thủ. Những lời than vãn chỉ mang năng lượng tiêu cực cho người nghe mà thôi. Cứ than phiền lâu dần thành thói quen khó bỏ.

photo1562310726562-1562310726790-crop-1562310922137350783183
Ảnh minh họa.

Đừng trách ông trời bất công, đừng trách số phận mình hẩm hiu. Ở đời này ngoại trừ bố mẹ thì chẳng ai thương hay thấu hiểu cho bạn đâu. Khi khó khăn hãy biết cách đối diện, chỉ cần cố gắng hết mình, còn lại hãy để tùy duyên.

Ăn mày quá khứ

Đời người có những đại kỵ. Và việc ăn mày quá khứ chính là việc đó. Những người lúc nào mở miệng là nói chuyện ngày xưa thì chứng tỏ ở hiện tại chẳng mấy tốt đẹp. Lúc nào họ ám ảnh quá khứ huy hoàng của bản thân. Kiểu người này chỉ biết nương nhờ vào ánh hào quang một thời để níu kéo cho chút thể diện ngày hôm qua.

 

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC