Khám phá

Thành phố duy nhất ở nước ta có 3 vịnh biển xinh đẹp

Đây là thành phố duy nhất ở nước ta có 3 vịnh biển. Trong đó, một vịnh được ví như Hòn ngọc Viễn Đông.

Đưa bồ nhí đi du lịch, tôi "chết sững" khi nhìn thấy giữa bãi biển vợ đang ôm ấp nhân tình / Top 10 bãi biển đẹp và an toàn nhất châu Âu bạn nên đến sau dịch vào mùa Hè này

1

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, vịnh Hạ Long tập trung nhiều hòn đảo nhất của nước ta với khoảng 2.000 hòn đảo lớn nhỏ. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

>> Xem thêm: Vịnh biển nào của Việt Nam đẹp nhất thế giới?

1

Lăng Cô được tổ chức Worldbays công nhận là vịnh biển đẹp nhất thế giới vào năm 2009. Vịnh Lăng Cô ở Thừa Thiên Huế ngày nay sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng khi có núi, sông, biển đảo, đầm phá. Ảnh: Báo Du lịch.

>> Xem thêm: Phong cảnh tuyệt đẹp với những bức hình check in độc đáo tại Quy Nhơn

1

Vịnh Cam Ranh thuộc địa phận của thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm của tỉnh Khánh Hòa. Đây là vịnh biển có vị trí quân sự rất quan trọng của nước ta. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

>> Xem thêm: Một lần đến Nam Du - thiên đường du lịch biển đảo

 

1

Vân Phong là một trong 21 khu du lịch quốc gia. Phía bắc vịnh được tách ra để xây dựng Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia Liên Hợp Quốc và các nhà nghiên cứu đầu tư phát triển, Vân Phong là nơi có tiềm năng hàng đầu khu vực châu Á để phát triển du lịch sinh thái, có sức thu hút đông đảo du khách bốn phương. Ảnh: Du lịch Khánh Hòa.

>> Xem thêm: Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Ninh Thuận

1

Theo sách 100 câu Hỏi - Đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam, Xuân Đài là một vịnh nhỏ nằm dưới chân dốc Găng thuộc địa phận thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Vịnh Xuân Đài có diện tích mặt nước 130,45 km2, được tạo thành nhờ dãy núi Cổ Ngựa chạy dài ra biển độ 15 km tạo thành bán đảo Xuân Thịnh bao bọc lấy vịnh Xuân Đài. Ảnh: Báo Phú Yên.

1

Nha Trang là thành phố duy nhất ở nước ta có tới 3 vịnh biển gồm vịnh Ninh Vân, vịnh Vân Phong và vịnh Nha Trang. Trong đó, vịnh Nha Trang được ví như Hòn ngọc Viễn Đông, được bình chọn là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Ảnh: Du lịch Khánh Hòa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm