Đời sống

Thất nghiệp cả năm nhưng ngày về quê nội, chồng vẫn lén lút biếu mẹ chồng 20 triệu đồng, để rồi khi biết sự thật số tiền anh có được, tôi đã bật khóc

Khi không có ai nữa, tôi khẽ hỏi số tiền biếu mẹ, chồng lấy đâu ra? Anh ấy nhìn tôi mà mặt tái mét mãi không nói lên lời.

Nông dân vác gạch đập xe sang, lý do khiến ai nấy ngã ngửa / Sát ngày ăn hỏi, con trai làm cả 2 cô gái mang bầu, mẹ chồng tuyên bố "cưới tất" nhưng hóa ra lại "xài chiêu hiểm hóc" thế này

Gia đình tôi năm nay đón Tết không được khá giả như những năm trước, vì cả năm nay chồng tôi thất nghiệp ở nhà. Nhiều lần bảo chồng đi tìm kiếm việc làm nhưng cứ vác hồ sơ đi được một hai công ty họ từ chối là anh ấy lại nản.

Thế là suốt một năm chồng chỉ ở nhà đưa đón hai đứa con đi học, chăm sóc con ăn uống tắm rửa mỗi ngày và lo cơm nước thay vợ. Cũng may lương của tôi đủ nuôi 4 miệng ăn nên cũng không tạo nhiều áp lực cho chồng.

Trước khi về quê nội ăn Tết tôi đã nói với chồng là năm nay tôi sẽ mua sắm Tết cho bố mẹ chồng và sẽ không biếu tiền ông bà như những năm trước nữa, chồng đã gật đầu đồng ý nên tôi rất yên tâm.

Thất nghiệp cả năm, thế nhưng ngày về quê nội chồng vẫn lén lút biếu mẹ chồng 20 triệu đồng ăn Tết, để rồi khi biết sự thật số tiền anh ấy có được tôi đã bật khóc - Ảnh 1.

Trước khi về quê nội ăn Tết tôi đã nói với chồng là năm nay tôi sẽ mua sắm Tết cho bố mẹ chồng và sẽ không biếu tiền ông bà như những năm trước nữa, chồng đã gật đầu đồng ý nên tôi rất yên tâm. (Ảnh minh họa)

Vậy mà khi về quê ngồi chưa nóng chỗ mẹ chồng đã sụt sịt than khổ: "Mấy tháng nay mẹ ốm triền miên nên chẳng có tiền để mua sắm Tết, ở quê kiếm được đồng tiền khó lắm các con ạ".

Tôi vui vẻ nói với bố mẹ chồng là không phải sắm bất kỳ thứ gì nữa, tôi đã mua đủ mọi thứ từ giò, chả, nem, mứt, bánh chưng, bánh, kẹo, đến bột ngọt và hành tỏi nữa.

Kể ra rất nhiều thứ, tưởng mẹ chồng sẽ khen có được cô con dâu chỉn chu nào ngờ mẹ thở dài khiến tôi đoán được dụng ý của bà. Tôi thật thà nói với mẹ chồng là cả năm nay con trai mẹ không kiếm được việc làm nên kinh tế hơi eo hẹp.

Nói là vậy nhưng tôi vẫn rút trong ví ra biếu bố mẹ chồng mỗi người một triệu đồng để ông bà có tiền lì xì bọn trẻ.

Tưởng như mọi việc đã được giải quyết xong, nào ngờ lúc tôi vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh thì nhìn thấy chồng rút ra từ trong người một xấp tiền toàn tờ 500 nghìn đồng lén lút đưa cho mẹ chồng.

 

Thất nghiệp cả năm, thế nhưng ngày về quê nội chồng vẫn lén lút biếu mẹ chồng 20 triệu đồng ăn Tết, để rồi khi biết sự thật số tiền anh ấy có được tôi đã bật khóc - Ảnh 2.

Khi không có ai nữa, tôi khẽ hỏi số tiền biếu mẹ, chồng lấy đâu ra, anh ấy nhìn tôi mà mặt tái mét mãi không nói lên lời. (Ảnh minh họa)

Khi không có ai nữa, tôi khẽ hỏi số tiền biếu mẹ, chồng lấy đâu ra? Anh ấy nhìn tôi mà mặt tái mét mãi không nói lên lời. Chỉ đến khi tôi gắt lên chồng mới buột miệng nói là lấy ở trong tủ.

Nghe đến đây tôi bật khóc nức nở, đau khổ ngồi bệt xuống nhà. Tôi bảo đó là số tiền đi vay hai người đồng nghiệp để ra ngoài Tết sẽ đi khám bệnh cho con gái vì con suốt ngày kêu đau nhức vùng tim.

Chồng tôi bảo khám bệnh cho con có bảo hiểm sẽ tốn ít tiền, ra Tết chồng sẽ đi tìm việc kiếm tiền để trả cho tôi, số tiền biếu mẹ rồi sẽ không đòi lại nữa.

Tức nghẹn cổ họng nhưng tôi vẫn không làm được gì vì chồng tôi nổi tiếng là sĩ diện. Mọi người ơi bây giờ tôi có nên nói chuyện riêng với mẹ chồng để bà trả lại tiền cho tôi không?

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm