Đời sống

Thấy bố nổi nóng khi kèm mình học, cậu bé lém lỉnh có hành động dỗ ngược lại bố siêu đáng yêu, thế này thì ai mà nỡ giận

Nhận thấy bố bắt đầu to tiếng, cậu con trai đã có hành động "trấn an" tinh thần bố theo cách cực đáng yêu.

11 câu đố dành cho học sinh nhưng khiến phụ huynh lúng túng / 4 nữ du học sinh Anh có thành tích học tập 'khủng', xinh như hot girl

Với nhiều bố mẹ, dạy con học thật sự là công việc đau đầu, tốn quá nhiều sức lực. Bởi không phải đứa trẻ nào cũng nhanh trí, có thể tiếp thu bài nhanh. Có trẻ được bố mẹ giảng cả tiếng đồng hồ nhưng vẫn không hiểu được bài toán đơn giản.

Trước đây từng có trường hợp một bà mẹ ở Trung Quốc lên cơn đau tim khi kèm con học. Hay một bà mẹ khác vì con quá chậm hiểu mà tức đến mức uống liền 7 viên thuốc ngủ, phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm.

  • Cả lớp cười no bụng với câu trả lời lầy lội của cậu bạn khi được thầy giáo hỏi: Học kém thế này thì lớn định làm gì?

Có phụ huynh vì sợ "giận quá mất khôn", lỡ đánh đòn con nên thậm chí tự trói tay mình lại.'Có phụ huynh vì sợ "giận quá mất khôn", lỡ đánh đòn con nên thậm chí tự trói tay mình lại.

Bằng đấy minh chứng cũng đủ hiểu việc kèm con học là ác mộng thế nào với các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, có những khi con tuy học kém nhưng lại biết cách lấy lòng siêu đáng yêu khiến bố mẹ đang giận mấy cũng nguôi ngoai nhanh chóng.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ngắn ghi lại cảnh dạy học của 2 bố con người Trung Quốc. Ông bố đang dạy con trai làm toán, nhưng vì mãi mà cậu bé không hiểu nên có phần nóng giận:

"9 có thể tách thành?", ông bố hỏi.

"3 và 6".

 

"9 có thể tách thành 6 với mấy?", cùng là một phép toán nhưng ông bố chỉ đảo ngược lại câu hỏi. Tuy nhiên cậu con trai lại không trả lời được.

Cậu bé dỗ ngọt khi thấy bố to tiếng với mình.

Điều này khiến ông bố bực và bắt đầu to tiếng hơn. Nhận thấy điều này, cậu bé lập tức dỗ ngược lại bố: "Không sao, không sao. Bố, vỗ tay cho bố này". Nói rồi, cậu bé tặng cho bố một tràng vỗ tay.

Sau đó, 2 bố con lại tiếp tục học. Vì sợ bố lại quát mình nên cậu bé đã rào trước: "Đừng có gào con" – "Ừ, không gào".

"Con viết số 6 đi. 9 có thể tách thành 6 và 3".

 

"Bảo bối biết viết mà, biết viết", cậu bé vừa phụng phịu nói, vừa viết. Sau khi làm xong được phép toán, dường như kinh ngạc với chính thành tích của bản thân nên bé con "wow" một tiếng rồi tự vỗ tay cho chính mình.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được bão like, share. Nhiều bậc phụ huynh sau khi xem xong xuýt xoa vì cậu bé quá đáng yêu, lém lỉnh:

"Kèm học mệt thật nhưng có đứa con quá đáng yêu như này thì giận sao nổi".

"Không sao, không sao đâu bố. Con biết bố dạy con vất vả mà" – Con cái thế này thì bố mẹ nào nỡ giận, mắt lại còn rơm rớm như sắp khóc nữa".

Thấy bố nổi nóng khi kèm mình học, cậu bé lém lỉnh có hành động dỗ ngược lại bố siêu đáng yêu, thế này thì ai mà nỡ giận  - Ảnh 4.
Các bậc phụ huynh xuýt xoa trước sự đáng yêu của cậu bé

"Con mình cũng lém lỉnh y như này. Cứ thấy mẹ định mắng là bảo, mẹ đừng mắng, nói to không tốt cho sức khỏe. Mình nghe mà cười chảy nước mắt nhưng vẫn cố giữ nghiêm mặt".

 

"Sao mà đẻ được đứa con đáng yêu thế?".

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm