Đời sống

Thấy chị gái chăm con vất vả, em đưa 20 triệu giúp đỡ nhưng khi biết nguồn gốc số tiền thì chị vứt trả lại, còn mắng cho một trận 'vuốt mặt' không kịp

Em cứ đinh ninh khi nhận được tiền, chị em sẽ vui mừng lắm. Thật không ngờ...

Về thăm mẹ vào trước giờ cơm tối, không ngờ lại chứng kiến cảnh tượng khó tin, uổng cho bao năm qua tôi vẫn đều đặn gửi 20 triệu/tháng cho chị gái! / Đến chơi thấy chị gái đang ôm mặt khóc, anh rể thì lớn tiếng quát "ăn bám ăn ít thôi", tôi đanh thép đáp trả khiến gã sợ hãi

Em chào chị Hướng Dương,

Em đang giận chị em lắm. Em chỉ có mỗi một người chị nên rất thương chị ấy. Dù cả hai đã có gia đình riêng rồi nhưng chị em em vẫn qua lại thường xuyên, tâm sự vui buồn với nhau.

Chị em có những tư tưởng rất cổ hủ. Ví dụ như lấy chồng là phải xác định là người của nhà chồng, chết là ma ở nhà chồng. Vì thế nên chị ấy dù bị nhà chồng và chồng đối xử tệ bạc nhưng vẫn không dám buông bỏ. Còn em lại khác. Em sống độc lập tài chính, thẳng thắn nên không ai bắt nạt được em cả. Tiền bạc chồng em đưa hàng tháng, em luôn cất ra một khoản riêng, gọi là quỹ đen chị ạ, phòng khi gia đình có chuyện gì bất trắc, em sẽ bung số tiền ấy ra.

Thấy chị gái chăm con vất vả, em đưa 20 triệu giúp đỡ, không ngờ bị chị vứt trả lại, còn mắng cho một trận vuốt mặt không kịp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hiện tại chị em mới sinh con được 5 tháng. Khi mang thai, chị ấy đã bị động thai nên phải nghỉ làm, tiền bạc vì thế cũng túng thiếu hẳn. Giờ sinh con, chồng chị lại thất nghiệp (chồng chị là lái xe đường dài) nên tiền sữa cho con cũng chẳng có. Chị ấy hỏi vay tiền em. Thấy chị gầy gò, em thương quá nên rút 20 triệu đem đến tận nhà cho chị. Em cứ nghĩ rằng chị sẽ mừng lắm khi nhận được số tiền lớn như thế.

Không ngờ, khi biết đó là quỹ đen của em, chị đã vứt trả thẳng rồi mắng em một trận vuốt mặt không kịp. Chị nói em làm thế là kéo chị cùng phạm sai lầm, rồi chồng em biết sẽ nghi ngờ này nọ. Chị còn kêu em khai thật số tiền ấy với chồng đi.

Em giận thật chị ạ. Giận chị vì quá hiền, quá khờ. Giận chị vì tư tưởng cổ hủ và lỗi thời. Nhưng giận thì giận mà thương thì thương. Em thấy chị và cháu mà em xót xa quá. Chị ơi, em phải làm gì để giúp chị gái đây? (myhanh...@gmail.com)

Thấy chị gái chăm con vất vả, em đưa 20 triệu giúp đỡ, không ngờ bị chị vứt trả lại, còn mắng cho một trận vuốt mặt không kịp - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em thân mến,

Đọc thư em, chị cảm nhận được tình cảm chân thành, thắm thiết mà em dành cho chị gái mình. Tình cảm ấy thật đáng quý và đáng trân trọng. Mong rằng sau này, dù có chuyện gì xảy ra, em cũng giữ được tình cảm ấy với chị gái mình. Chị em như chân tay, giúp đỡ nhau là chuyện rất cần thiết.

Nhưng em ạ, chuyện em lấy tiền "quỹ đen" đưa cho chị gái là không đúng rồi. Hướng Dương thấy những gì chị ấy nói với em là đúng đấy chứ? Hướng Dương nghĩ rằng đã là vợ chồng thì nên tin tưởng nhau từ những chuyện nhỏ nhất, trong đó chuyện tiền bạc là một vấn đề tế nhị. Chồng em tin tưởng mới giao tiền cho em giữ, em lại giấu chồng lập quỹ đen là không đúng. Một khi anh ấy biết, chắc chắn niềm tin dành cho vợ sẽ bị vỡ vụn, rất khó hàn gắn lại.

Không những thế, em lại đưa cho chị một số tiền quá lớn từ quỹ đen của mình. Chị em nói đúng. Lỡ không may chồng em phát hiện được, không chỉ em mà cả gia đình em, đặc biệt chị em sẽ phải chịu điều tiếng thị phi. Vì thế, Hướng Dương mong em hãy suy nghĩ lại việc lập quỹ đen. Hãy thành thật với chồng để dễ ăn nói và không tự đẩy mình vào chỗ khó khi xảy ra việc đáng tiếc.

Còn muốn giúp đỡ chị thì có rất nhiều cách. Nhưng em hãy bàn bạc với chồng rồi cả hai vợ chồng cùng đến thăm chị gái, cùng cho tiền chị ấy một cách đàng hoàng và trân trọng. Em cũng có thể giúp đỡ vật chất để chị ấy và cháu sống yên ổn, thoải mái hơn.

Thân gửi em.

Hướng Dương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC