Đời sống

Thấy mẹ bắt vợ rửa mấy chục mâm bát, chồng chẳng nói chẳng rằng đi ra rồi tung chiêu khiến cả họ hốt hoảng

Mấy bà bác thì giật mình bật dậy ra hóng chuyện. Mẹ chồng tưởng em phá nên chửi đổng. "Cô làm cái gì đấy? Mất dạy nó vừa thôi. Thích thái độ à?".

Dành nửa đời học đi trên mặt nước nhưng thầy tu vẫn chìm nghỉm vì lý do này / Phật dạy: Nếu muốn tích đức cho bản thân, để đối phương hạnh phúc, tuyệt đối đừng giúp đỡ 3 việc sau

Nhà nội giờ chỉ còn mỗi mẹ chồng nhưng họ hàng đông nên giỗ Tết vẫn làm hơn chục mâm cỗ. Tính bà tiết kiệm lại vào dịp nghỉ lễ 30/4 mấy ngày liền nên thuê chẳng được ai bưng bê, dọn dẹp. Mọi việc đều do con cháu trong nhà xúm vào giúp đỡ. Em mới về đây làm dâu hơn một năm nhưng vì làm xa nên chẳng mấy khi ở gần bà.

Trước khi về, chồng đã dặn dò kĩ: "Bố mất sớm, mình mẹ nuôi anh khôn lớn nên tính bà có đôi chút khắt khe với bảo thủ. Về đó bà nói cái gì em cứ vâng cho anh là được, đừng cãi lại". Em cũng tiếp xúc với mẹ chồng 1-2 lần chỉ thấy bà khá kiệm lời nên ngày đầu vẫn khéo léo đon đả lắm. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như kết thúc ngày giỗ, 30 mâm bát được chất như núi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhìn vào cả đống rác thải và bát đũa chồng chất, ai cũng ngao ngán lắc đầu. Ở nhà 2 vợ chồng vẫn thường chia việc làm như thế nên em cũng không nghĩ lại có vấn đề. Ấy thế mà sang tai mẹ chồng thì khác, em vừa cất lời nhờ vả chồng bà đã chạy ra mắng vốn:

"Có rửa vài cái bát mà cô cũng sai chồng làm hộ cả tỉ việc thế à. Thế hóa ra ở trên ấy con trai tôi lại đi hầu hạ cô cơm bưng nước rót hay sao?".

"Không đâu mẹ. Mẹ hiểu lầm rồi".

"Tôi nghe thấy hết rồi. Cô không phải cãi".

Nói xong bà quay người bỏ đi thì đúng lúc ấy, chồng em đi xuống hỏi: "Ơ, sao mình em ngồi rửa thế nào? Tưởng mẹ thuê người?". Em mếu máo nhìn chồng: "Không thuê. Mẹ bảo em rửa hết". Còn chưa kịp nói thêm thì mẹ chồng em từ trong nhà bước ra mắng: "Anh đi vào nhà để cho nó rửa. Lâu nay tôi không ở cùng nên không biết chị lười biếng như thế. Cái gì cũng bắt con trai tôi làm hết, ở đâu ra cái thứ đấy".

Thấy mẹ bắt vợ rửa mấy chục mâm bát, chồng chẳng nói chẳng rằng đi ra rồi tung chiêu khiến cả họ hốt hoảng 1

Mấy người họ hàng nhà chồng không biết chuyện lại cứ chêm vào như thể ta đây: "Ôi giời, từng này có là gì. Xưa tôi chả rửa nhiều hơn ấy". Em nghe thế xong ức muốn khóc, mấy bà ý thử ngồi xuống rửa bát trong lúc nắng nóng xem có làm nổi không? Bất ngờ, chồng em hất tung chồng bát trước mặt vỡ tan khiến em giật thót mình. Mấy bà bác thì giật mình bật dậy ra hóng chuyện. Mẹ chồng tưởng em phá nên chửi đổng: "Cô làm cái gì đấy? Mất dạy nó vừa thôi. Thích thái độ à?".

"Con đập đấy. Dâu cũng là con, mẹ đừng quá đáng như thế. Con không nói lần nữa đâu. Không ai ra rửa cùng, con đập hết để khỏi phải rửa". Vài người thấy vậy vội xúm vào rửa cùng em còn mẹ chồng tức giận bỏ lên nhà. Mấy hôm nay bà giận không buồn nhìn mặt vợ chồng em. 2 con chào về, bà còn chẳng buồn ra. Mọi người bảo em có nên gọi điện xin lỗi bà không?

1

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC