Đời sống

Thấy những dấu hiệu này dù bẩn đến mấy cũng đừng đi tắm kẻo dễ đột quỵ, nhất là điều thứ 2

4 dấu hiệu dưới đây cảnh báo những điều nguy hiểm sắp tìm tới với bạn đừng dại đi tắm kẻo dễ thiệt mạng.

5 dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch đang suy giảm / Thấy giá đỗ có 3 dấu hiệu lạ này tuyệt đối không được mua

Thấy chóng mặt, tầm nhìn giảm

Nếu như bạn thấy đột nhiên mình bị chóng mặt, tầm nhìn bị ảnh hưởng, suy giảm thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo của căn bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ. Hiện tượng này xuất hiện là do trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng làm cho quá trình cấp máu não bị gián đoạn dẫn tới thiếu oxy trong não. Nếu như tình trạng thiếu máu não kéo dài dễ dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

Chứng đột quỵ có thể khiến một người đang khỏe mạnh bỗng dưng gục xuống và hôn mê. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới các di chứng nặng nề như: Tê liệt hoặc cử động yếu một phần cơ thể, mất ngôn ngữ, rối loạn cảm xúc,… thậm chí gây thiệt mạng cho bạn. Nên khi bạn thấy rằng bỗng nhiên thấy hoa mắt, chóng mặt, tầm nhìn giảm bạn tuyệt đối không được tắm mà cần thông báo ngay cho người thân để được cứu chữa kịp thời.

Không đi tắm khi vừa đi nắng về
Không đi tắm khi vừa đi nắng về.

Khi mệt mỏi, tụt huyết áp, lên cơn sốt

Nếu như bạn thấy rằng cơ thể mình mệt mỏi, khó chịu... nên muốn đi tắm một chút cho mát mẻ sảng khoái. Nhưng theo các chuyên gia cho biết bạn không nên tắm kẻo rất nguy hiểm. Nguyên nhân là trong nước nóng có thể gây biến đổi huyết áp đột ngột do nhiệt độ của nước cao sẽ gây giãn mạch.

Vì vậy, những người cao huyết áp hay lên cơn sốt bạn cũng không nên đi tắm vì lúc này cơ thể yếu, có thể khiến tình trạng diễn tiến theo chiều hướng xấu hơn dễ gây thiệt mạng.

Đang say rượu hoặc sau khi uống rượu

Nếu bạn đang say rượu và hoặc vừa mới uống rượu xong thì bạn không nên đi tắm. Bởi khi bạn tắm sẽ khiến cho nhiệt tích tụ trong cơ thể không được thoát ra, tăng thêm cảm giác say rượu, dẫn đến nôn mửa hoặc ngất xỉu vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, nếu bạn tắm nước lạnh không những không giúp tỉnh rượu mà còn khiến gan không kịp bổ sung đường glucose tiêu hao trong máu, cộng với nhiệt độ lạnh của nước khiến mạch máu co rút, dễ dẫn đến cảm lạnh, thậm chí vỡ mạch máu dẫn tới đột quỵ.

 

Uống rượu say không nên đi tắm
Uống rượu say không nên đi tắm.

Khi bị say nắng, say nóng

Trong mùa hè khi bạn đi nắng về nếu xuất hiện các triệu chứng của hiện tượng say nắng, say nóng như: Tăng nhịp tim, nhịp thở, hồi hộp trống ngực, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, thì không nên đi tắm ngay kẻo dễ gây cảm lạnh.

Nguyên nhân là khi cơ thể bạn đang tăng cao mà đột ngột giảm ngay sẽ dễ khiến các lỗ chân lông nở to, nước lạnh dễ xâm nhập vào người gây chóng mặt, đau đầu... Tốt nhất, nếu bị say nắng bạn nên nghỉ ngơi cho đến khi khỏe lại, thân nhiệt ổn định rồi mới đi tắm sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm