Đời sống

Thêm 1 nguyên liệu đơn giản, món khoai tây chiên sẽ giòn tan, để lâu không ỉu

Để là món khoai tây chiên giòn hơn và không bị ỉu, chị em cần thêm một nguyên liệu.

5 mẹo nhỏ với Baking Soda, bạn có thể sử dụng để chăm sóc khu vườn của mình / Mẹo trị ghẻ ngứa bằng lá khế an toàn và đơn giản tại nhà

Cách làm khoai tây chiên giòn tan, để lâu không bị ỉu

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

Khoai tây, dầu ăn, tinh bột ngô.

khoai-tay-chien-01
Ảnh minh họa.

Cách làm khoai tây chiên

Khoai tây gọt vỏ và ngâm vào chậu nước có pha chút muối để khoai không bị thâm.

Bạn có thể cắt khoai thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 1mm hoặc xắt thành que dài vừa ăn.

Đun một nồi nước sôi rồi cho khoai vào chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Sau khi khoai tây ráo nước thì cho tinh bột ngô vào bát tô và bỏ khoai vào trộn đều sao cho tất cả các miếng khoai đều phủ một lớp bột áo thật mỏng. Cho khoai ra rây hoặc rổ khổ và dùng tay lắc nhẹ để phần bột thừa rơi hết ra ngoài.

Đổ dầu vào chảo và đun nóng sau đó từ từ thả khoai vào chiên với lửa vừa. Lúc đầu khoai sẽ mềm sau đó mới bắt đấu cứng lại và giòn hơn. Khi thấy khoai ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Khoai tây chiên theo cách này sẽ giòn tan, ngon hơn hẳn ngoài hàng, dù để lâu cũng không hề bị ỉu.

Cách làm khoai tây chiên bơ

Nguyên liệu làm khoai tây chiên bơ

Khoai tây, bơ, bột chiên giòn.

Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, mayonnaise, muối.

khoai-tay-chien-02
Ảnh minh họa.

Cách làm khoai tây chiên bơ

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng dài hoặc theo hình dáng tùy thích và ngâm trong chậu nước sạch có pha chúi muối.

Đun sôi một nồi nước và cho khoai vào chần sơ.

Khoai vừa chín tới thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh cho nguội. Khi khoai nguội thì vớt ra để ráo nước.

Nhúng khoai vào bột chiên giòn. Lượng bột không cần nhiều, chỉ cần phủ một lớp áo bột mỏng bên ngoài miếng khoai tây là được.

Cho chảo lên bếp và đổ ngập dầu. Khi dầu sôi thì thả khoai vào chiên vàng đều. Vớt khoai ra và đặt lên giấy để thấm bớt dầu thừa.

Lấy một chiếc chảo khác và cho một lượng bơ vừa phải vào đun tan chảy. Sau đó cho khoai tây đã chiên vào xóc đều. Khi thấy bơ thấm hết vào khoai thì tắt bếp và bỏ ra đĩa.

Khoai tây chiên bơ có thể với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC