Thêm 2 thứ này vào trứng rồi hấp lên, đảm bảo món ăn tốt hơn thuốc bổ lại thơm ngon bất ngờ
Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ / Mỡ bụng dày đến mấy cũng giảm nhanh trông thấy nhờ áp dụng cách đơn giản này trong đúng 1 tuần
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả trứng gà, 5 que thanh cua, 10 con tôm, lượng nước thích hợp, 1 gram muối, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, một lượng nước ấm vừa phải, 1 nhánh hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Đập trứng ra bát.
- Tôm bóc vỏ và rửa sạch, ướp trong 15 phút với rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối.
Bước 2: Khuấy trứng
- Đánh tan trứng, thêm nước ấm gấp 1.5 lần so với chỗ trứng, khuấy đều.
- Dùng rây lọc trứng vào một cái bát.
Bước 3: Hấp món ăn
- Thêm mức nước thấp nhất vào nồi cơm điện. Sau đó cho bát trứng vào, đậy vung, hấp trong vòng 15 phút.
- Sau đó, mở nồi cơm điện ra, cho tôm và thanh cua xắt nhỏ lên trên bát trứng, đậy nắp lại, hấp thêm 5 phút nữa.
- Lấy trứng hấp tôm ra, rắc ít hành lá thái nhỏ, rưới thêm nước tương và ít dầu mè đều lên bề mặt. Nên ăn nóng mới ngon.
Món này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, các bé chắc chắn sẽ rất thích!
Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp trứng cùng những thực phẩm sau đây:
Trứng hấp nấm
Chuẩn bị:
5 quả trứng gà ta
85g thịt lợn: rửa sạch và thái hạt lựu
120g nấm rơm: cắt bỏ đầu và ngâm với nước bột năng
1 củ hành tím: băm nhuyễn
1 nhánh hành lá: thái nhỏ
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu và dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt với ít muối và hạt nêm. Sau đó, cho vào chảo đã được phi thơm hành xào đến khi thịt săn lại.
Bước 2: Cho nấm vào chảo thịt và tiếp tục xào thêm khoảng 4 phút.
Bước 3: Đập trứng vào tô hấp, đánh đều với 1 muỗng cà phê nước mắm sao cho không bị nổi bọt và tiếp tục cho phần thịt, nấm đã xào vào cùng. Rắc thêm hành vào tô trứng và đem hấp cách thuỷ.
Bước 4: Sau khoảng 20 phút trứng đủ chín. Bạn có thể dùng tăm xăm vào để kiểm tra. Nếu trứng chín tăm sẽ không bị ướt và bẩn.
Sau khi trứng chín, bạn có thể để trứng trong nồi hấp. Khi nào dùng lấy ra ngoài để trứng không bị nguội.
Trứng hấp đậu hũ non
Chuẩn bị:
4 bìa đậu non: cắt nhỏ, để ráo bớt nước, sau đó cho vào tô tán nhuyễn
3 quả trứng gà
50g tôm khô: ngâm nước và giã nhuyễn
1 muỗng canh nước luộc gà (có thể thay thế bằng nước lọc hoặc sữa tươi)
1 vài cọng hành xanh
Gia vị: muối và hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng gà và đánh đều. Sau đó dùng một cái rây cho trứng chảy từ từ vào tô đậu non đã tán.
Bước 2: Tiếp tục cho nước luộc gà vào hỗn hợp trứng, đậu và đánh đều. Sau đó cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào khuấy nhẹ.
Bước 3: Dùng đĩa sành đậy kín bát trứng và đem hấp cách thuỷ khoảng 20 phút.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp dinh dưỡng cho bé rồi đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn