Đời sống

Thèm mấy cũng chớ dại thả loại rau này vào nồi lẩu kẻo gây hại sức khỏe

Ngoài thịt, cá, đậu, nấm thì rau là loại ăn kèm không thể thiếu trong bữa lẩu. Mặc dù không quá kén nhưng có 1 số nguyên tắc khi chọn rau ăn lẩu không phải ai cũng biết.

4 loại rau khi ăn lẩu không nên cho vào kẻo "rước họa vào thân" / Bỏ thứ này vào xào rau cải chíp giúp món rau ngon hơn, chồng con mê tít

Giá đỗ

Dù là loại lẩu nào thì cũng không nên chọn giá đỗ là loại rau ăn kèm.

Tuy giá đỗ có tính mát lại nhiều dinh dưỡng nhưng vì nó được làm ở nhiệt độ cao, dễ có các loại vi sinh vật phát triển vì thế nếu ăn giá đỗ rửa chưa sạch sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người.

Kinh giới

Một số gia đình có thói quen ăn rau kinh giới với lẩu gà. Tưởng chừng 2 loại này sẽ hợp nhau nhưng thực tế chúng lại kỵ nhau.

Việc ăn chung kinh giới với lẩu gà sẽ dễ gây nên chứng khó tiêu ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Trong Đông y có ghi, thịt gà tính hàn khi ăn kèm với kinh giới dễ gây ứ huyết.

Mồng tơi

Mồng tơi là cái tên không thể thiếu trong các loại rau ăn kèm với lẩu riêu cua nhưng lại là đại kỵ với lẩu bò.

5-loai-rau-dai-ki-cho-dai-cho-vao-lau-tuy-ngon-nhung-doc-khong-khac-gi-thach-tin2-2020-07-19-17-52
Không nên dùng mồng tơi để nhúng lẩu bò

Nếu ăn lẩu bò có mồng tơi sẽ dễ gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu thậm chí có thể dẫn tới táo bón, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn.

Cà chua, khoai lang

Cà chua, khoai lang là 2 trong số nguyên liệu ăn kèm lẩu phổ biến. Tuy ngon miệng nhưng nếu ăn lẩu hải sản thì bạn tuyệt đối không nên chọn 2 cái tên này.

Nguyên nhân là bởi trong cà chua và khoai lang có chứa nhiều vitamin C mà trong hải sản lại chứa asen pentavenlent. Khi 2 chất này kết hợp lại sẽ tạo thành asen trioxide dễ gây ngộ độc, nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Những thực phẩm kỵ với rau khi ăn lẩu

 

- Ăn lẩu với các loại hải sản có vỏ như tôm, ngao, ốc… thì không nên ăn kèm thực phẩm chứa vitamin C như ớt, mướp đắng, cà chua... có thể gây ngộ độc chết người.

- Cà chua và khoai lang, khoai tây cũng rất kỵ nhau, tránh dùng chung. Bởi vì khi kết hợp các loại thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến khó tiêu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

- Rau mồng tơi khi kết hợp với thịt bò sẽ mất đi tính nhuận tràng, tiêu hóa kém hơn. Những người bị táo bón nếu kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng.

- Một lưu ý nhỏ khi ăn lẩu là bạn nên thay nước lẩu sau 60 phút. Bởi nước lẩu bị đun quá lâu hàm lượng nitric sẽ tăng cao, các loại vitamin bị phân hủy, lượng chất béo đã bão hòa, gây hại cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC