Đời sống

Thêm một món ăn vặt không gây béo lại dễ làm để chị em vào bếp chiều chồng mùa Euro này!

Chồng có đồ nhâm nhi cày bóng đá còn mình cũng có đồ ăn vặt healthy nên chẳng tội gì không vào bếp.

Anh trai bị tai nạn, tôi vội vã đến thăm nhưng khi nghe 2 từ cay độc mà chị dâu quát lớn, tôi giận dữ đưa anh ấy về nhà mình / Chồng mất chưa tròn năm, chị dâu đã dẫn người đàn ông khác về nhà, nhưng vừa thấy anh ta, bố mẹ tôi bật khóc ôm chầm lấy

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món ăn vặt vừa ngon lại không gây béo để chị em xắn tay vào bếp làm đồ ăn cho chồng cày bóng đá. Nếu chưa có chồng, cũng chẳng đam mê môn thể thao vua, bạn cũng không nên bỏ qua món củ sen sấy này. Không làm cho người khác ăn thì chúng ta làm cho mình ăn!

Đây là món ăn có thể giúp chị em giải quyết cơn "buồn miệng" mà chẳng lo tăng cân đấy.

Thêm một món ăn vặt không gây béo, lại dễ làm để chị em xắn tay vào bếp chiều chồng trong mùa Euro này! - Ảnh 1.

Củ sen sấy 2 vị: Rong biển và phô mai.

Cách làm củ sen chiên giòn 2 vị rong biển và phô mai
Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch bùn đất bám trên củ sen. Sau đó gọt vỏ, cắt củ sen thành từng lát. Rửa phần củ sen đã thái 2-3 lần với nước lã và tiếp tục ngâm củ sen với hỗn hợp nước chanh loãng trong khoảng 20 phút. Việc ngâm củ sen trong nước pha chanh sẽ làm cho củ sen không bị thâm đen.

Thêm một món ăn vặt không gây béo, lại dễ làm để chị em xắn tay vào bếp chiều chồng trong mùa Euro này! - Ảnh 3.

Để món ăn được giòn, chị em không nên cắt củ sen thành những miếng quá dày nha!

Với rong biển, chị em chú ý nên mua loại rong biển khô có tẩm gia vị để món ăn được thơm ngon hơn. Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng rong biển. Sau khi mua về, cho hết phần rong biển vào túi zip và bóp nát rong biển để tạo thành dạng bột.

Chiên củ sen

Có 2 cách để bạn chiên củ sen sau khi sơ chế.

Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Trước khi cho củ sen vào nồi chiên không dầu, chị em cần lưu ý rằng củ sen đã hoàn toàn ráo nước.

 

Chiên củ sen 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút. Giữa hai lần chiên, bạn đừng quên lật mặt củ sen để các mặt vàng và giòn đều.

Dùng chảo và dầu ăn: Bạn cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già và cho củ sen vào chiên vàng. Chiên xong, vớt củ sen ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cuối cùng, lấy củ sen ra khỏi nồi, chia thành 2 phần. Một phần trộn cùng bột phô mai, một phần trộn cùng bột rong biển.

Thêm một món ăn vặt không gây béo, lại dễ làm để chị em xắn tay vào bếp chiều chồng trong mùa Euro này! - Ảnh 5.

Chị em trộn nhẹ tay, tránh làm củ sen bị vỡ vụn nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món củ sen chiên giòn vị phô mai và rong biển rồi đấy! Nếu không thể ăn hết trong một lần, bạn hãy đợi cho củ sen nguội hoàn toàn rồi cất vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa khoảng 1 tuần. Nếu để lâu hơn, củ sen sẽ mất đi độ giòn, không còn được ngon nữa.

 

Một vài công dụng của củ sen tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết

1. Cải thiện chức năng miễn dịch

Củ sen chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kẽm, mangan, magiê, sắt và đồng. Các khoáng chất này có vai trò quan trọng trong hoạt động của enzim. Ngoài ra sắt giúp tái sinh các tế bào máu.

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Củ sen là nguồn cung chất xơ tự nhiên làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate phức tạp, giúp giảm lượng cholesterol trong máu cũng như giảm cân.

3. Kiểm soát thần kinh

 

Ngoài vai trò tích cực của nó trong tiêu hóa thức ăn, củ sen còn chứa nhiều vitamin. Vitamin B6 là một coenzym quan trọng trong tổng hợp hóa học tác động đến tâm trạng. Lượng pyridoxine đầy đủ giúp ta kiểm soát đau đầu, căng thẳng, lo lắng và thất vọng.

4. Điều hòa huyết áp

Sự cân bằng natri và kali ở tỷ lệ hợp lý tạo nên vị ngọt giòn của sen. Natri kiểm soát sự tiết mồ hôi của cơ thể còn kali có vai trò điều hòa nhịp tim và huyết áp ở mức ổn định.

5. Cải thiện tình trạng rong kinh

Nước ép củ sen hay canh củ sen là phương pháp tuyệt vời để tái tạo máu ở phụ nữ khi bị rong kinh hoặc ra máu nhiều khi hành kinh. Phụ nữ nên dùng nước ép hoặc canh củ sen 3 ngày liên tục sau khi hành kinh.

 

6. Giúp tinh thần thoải mái, cải thiện tâm trạng

Củ sen chứa hàm lượng lớn vitamin B. Chất này giúp điều chỉnh và xoa dịu các triệu chứng khó chịu như: đau đầu, stress… Ngoài ra, chúng còn giúp duy trì cảm giác thoải mái, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Thường xuyên sử dụng củ sen trong bữa ăn hàng ngày là một cách cải thiện tinh thần rất hiệu quả.

Với cách làm củ sen chiên giòn vị phô mai và rong biển này, hy vọng bạn và gia đình sẽ có một món ăn vặt vừa ngon, vừa healthy!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm