Đời sống

Thích ăn cần tây nhưng xào hay bị dai mất vị, bỏ túi ngay mẹo đơn giản này

Bạn có thể kết hợp cần tây tạo ra nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một trong những cách chế biến cần tây thú vị dưới đây nhé.

Bí quyết để có món cá kho riềng thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm tối / Mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh khi trời mưa dài ngày

1. Cách chọn cần tây ngon

Để có được bó cần tây ngon, bạn nên chú ý chọn các cây có bẹ lá cuốn chặt, màu xanh nhạt và cứng. Tuyệt đối không chọn cần tây héo, lá vàng bởi chúng được thu hoạch từ lâu, không tốt cho sức khỏe.

hand-holding-a-bunch-of-celery-1562299217199290842817-crop-15622992242251782064668
Ảnh minh họa.

Cách bảo quản. Nếu mua về không dùng hết, không cần thiết phải rửa sạch với nước ngay. Thay vào đó, nên bọc cần tây trong túi nilong rồi cho vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. Bạn có thể giữ rau này tươi lâu trong vòng 1 tuần.

Lưu ý, không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư.

Ngoài ra, cần tây còn có vô vàn công dụng khác:

Tăng hương vị cho món gà rán. Nếu quá lửa, món gà rán dễ trở nên cháy đen. Trường hợp này, bạn nên vặn nhỏ lửa, thêm một vài mẩu cần tây thái hạt lựu vào quá trình rán. Cần tây sẽ mang lại màu sắc tuyệt đẹp cũng như hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Bảo quản bánh mì. Việc bảo quản bánh mì đơn thuần trong tủ lạnh khiến chúng dễ trở nên khô cứng, cực khó nuốt. Lúc này, bạn nên dùng vài ngọn cần tây tươi kẹp bánh, đưa vào túi ni lông kín. Ngoài tác dụng giữ bánh mềm xốp, cần tây còn giúp bánh có hương vị thơm ngon, tuyệt vời.

 

Tăng hương vị cho món hầm. Cần tây thường được sử dụng cho các món xào. Ít ai biết rằng loại rau này rất hữu ích trong việc tăng cường hương vị cho các món canh, hầm. Tuy nhiên, không nên cho rau vào ngay từ đầu bởi chúng dễ bị chín nhừ, mất đi mùi hấp dẫn.

2. Mẹo xào cần tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn xay nhỏ, cần tây, xì dầu, muối, tiêu, tinh bột bắp ngô, dầu ăn, ớt,

Cách thực hiện:

 

Thịt lợn xay nhỏ được cho vào một chiếc bát, thêm xì dầu, muối, tiêu, 1/2 thìa tinh bột bắp ngô, trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

Cần tây rửa sạch, loại bỏ phần lá, cắt thành các đoạn dài khoảng 1cm.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt đã ướp ở trước vào đảo đều đến khi thịt chuyển màu.

Empty
Ảnh minh họa.

Sau đó cho cần tây vào đảo đều khoảng 1 - 2 phút.

Thêm một chút muối, ớt băm nhỏ (nếu không ăn cay được có thể không cho ớt), đảo đều khoảng 30 giây nữa rồi cho ra đĩa thưởng thức.

 

Empty
Ảnh minh họa.

Món ăn này chế biến rất đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt cần tây mềm, giòn, ngọt giúp những người cao tuổi cũng có thể thưởng thức một cách dễ dàng.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn này đến bạn bè và người thân nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm