Đời sống

Thịt bò nhồi đậu ngon xuất sắc

Thịt bò nhồi đậu vừa thơm ngon lại hấp dẫn, đậm đà có chút lạ miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Những loại rau chứa độc tố chúng ta vẫn ăn hàng ngày / Phát hiện bạn trai sống như vợ chồng với tình cũ, cô gái kiên quyết chia tay sau màn đổ lỗi không đáng mặt đàn ông: "Anh bị dụ dỗ"

Nguyên liệu

200g thịt bò, 2-3 bìa đậu phụ, 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt tiêu, 2g tinh bột, 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 2 nhánh hành lá và 1 nửa củ cà rốt

Làm nước sốt: 2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc

Cách làm

Bước 1: Băm thịt

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhỏ.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Trộn nhân thịt

Cho nước tương nhạt, xì dầu, dầu hào, tiêu bột, tinh bột, muối, gừng băm và hành lá thái nhỏ vào phần thịt bò rồi đảo đều, sau đó cho 2 thìa dầu thực vật vào trộn đều. Cuối cùng cho cà rốt cắt nhỏ và trộn đều.

Bước 3: Nhồi đậu

Đậu phụ cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Sau đó, dùng dao khoét lỗ vuông ở giữa miếng đậu. Cẩn thận làm vỡ đậu.

 

Sau đó dùng thìa xúc nhân thịt nhồi vào từng miếng đậu.

Phủ thêm một lớp tinh bột lên đậu.

Bước 4: Làm nước sốt

 

2 thìa tương cà chua, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tinh bột, 100ml nước lọc khuấy đều trong một bát.

Cho dầu vào chảo, rồi cho đậu phụ nhồi thịt bò vào chiên cho đến khi miếng đậu có màu vàng nâu hấp dẫn. Cuối cùng, đổ nước sốt vào. Cứ 20 giây lại lật đậu để nước sốt phủ đều lên miếng đậu. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cho đậu ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức với cơm khi đang còn nóng.

 

Đậu nhồi thịt bò vừa thơm ngon lại hấp dẫn, đậm đà có chút lạ miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Món thịt bò nhồi đậu khi hoàn thành.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm