Đời sống

Thịt chưng mắm ruốc phiên bản ngon như ngoài quán, ở khâu chưng đây là điều cần lưu ý

Món thịt chưng mắm ruốc cũng không quá cầu kỳ về nguyên liệu. Thành phẩm có mùi mắm thơm lừng hòa với trứng thịt đủ làm nhiều người mê mẩn.

Thêm muối vào dầu gội trước khi gội đầu để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất về tóc / Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon không kém các nhà hàng sang trọng

Món thịt chưng mắm ăn kèm dưa leo, đậu rồng hay khổ qua (mướp đắng) ướp lạnh cực hợp. Thời tiết chuyển mát, làm món này ăn với cơm đảm bảo hết đôi bát mà vẫn còn thèm.

Nguyên liệu:

- 150 gram mắm ruốc Huế (có thể thay thế mắm cá linh).

- 500 gram thịt nạc heo xay.

- 6 lòng đỏ trứng muối (không có cũng được).

- 4 quả trứng gà, 2 lòng đỏ (để quét mặt).

- 100 gram đường.

- 1 thìa cafe bột ngọt.

- Hành tím, sả băm, ớt, hành lá.

- Ít hành phi & tiêu.

cách làm thịt chưng mắm  0

Thành phần chính làm món thịt chưng mắm ruốc.

Cách làm:

cách làm thịt chưng mắm  0

Trộn hết tất cả nguyên liệu vào thố rồi cho ra sửng để đem hấp hoặc chưng cách thủy cũng được.

cách làm thịt chưng mắm  1

cách làm thịt chưng mắm  3

Gợi ý cho bạn bí quyết để ngon hơn:Phi tỏi, hành tím, sả cho thơm rồi cho mắm ruốc vào xào sơ cho dậy mùi rồi trộn tất cả nguyên liệu ở trên lại với nhau.

 

cách làm thịt chưng mắm  2

Thay vì mang hỗn hợp đi chưng, hấp có thể dùng khay thủy tinh đem nướng cách thủy ở 180 độ C, trong thời gian 60 phút.

cách làm thịt chưng mắm  0

cách làm thịt chưng mắm  0

cách làm thịt chưng mắm  1

cách làm thịt chưng mắm  2

Thịt sau khi nướng chín, cho thêm 2 lòng đỏ lên mặt cho món ăn thêm hấp dẫn. Nướng thêm tầm 5-7 phút là có thể thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm