Thịt chưng mắm ruốc phiên bản ngon như ngoài quán, ở khâu chưng đây là điều cần lưu ý
Thêm muối vào dầu gội trước khi gội đầu để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất về tóc / Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon không kém các nhà hàng sang trọng
Món thịt chưng mắm ăn kèm dưa leo, đậu rồng hay khổ qua (mướp đắng) ướp lạnh cực hợp. Thời tiết chuyển mát, làm món này ăn với cơm đảm bảo hết đôi bát mà vẫn còn thèm.
Nguyên liệu:
- 150 gram mắm ruốc Huế (có thể thay thế mắm cá linh).
- 500 gram thịt nạc heo xay.
- 6 lòng đỏ trứng muối (không có cũng được).
- 4 quả trứng gà, 2 lòng đỏ (để quét mặt).
- 100 gram đường.
- 1 thìa cafe bột ngọt.
- Hành tím, sả băm, ớt, hành lá.
- Ít hành phi & tiêu.
Cách làm:
Trộn hết tất cả nguyên liệu vào thố rồi cho ra sửng để đem hấp hoặc chưng cách thủy cũng được.
Gợi ý cho bạn bí quyết để ngon hơn:Phi tỏi, hành tím, sả cho thơm rồi cho mắm ruốc vào xào sơ cho dậy mùi rồi trộn tất cả nguyên liệu ở trên lại với nhau.
Thay vì mang hỗn hợp đi chưng, hấp có thể dùng khay thủy tinh đem nướng cách thủy ở 180 độ C, trong thời gian 60 phút.
Thịt sau khi nướng chín, cho thêm 2 lòng đỏ lên mặt cho món ăn thêm hấp dẫn. Nướng thêm tầm 5-7 phút là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật