Đời sống

Thịt lấy từ ngăn đá đông cứng như đá, thêm thứ này chỉ 5 phút thịt mềm ngon như lúc mới mua

Dưới đây là một số mẹo rã đông thịt nhanh mà vẫn giữ được độ tươi ngon, đảm bảo chất lượng rất đáng để chị em nội trợ tham khảo.

Cục nóng điều hòa lắp cao hay thấp hơn dàn lạnh mới đúng: Lắp sai vừa kém mát lại giảm tuổi thọ máy / Trồng cây bằng thùng xốp áp dụng mẹo này 2-5 ngày mới phải tưới

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhà nào cũng bảo quả ít nhất vài phần thịt lợn trữ đông trong tủ lạnh, cách bảo quản này giúp thịt để được lâu hơn mà không ảnh hưởng đến hương vị. Rã đông thịt có nhiều cách, dưới đây là một số mẹo rã đông thịt nhanh mà vẫn giữ được độ tươi ngon, đảm bảo chất lượng rất đáng để chị em nội trợ tham khảo.

1. Rã đông bằng nước lạnh

ra-dong-thit-1

Ảnh minh họa

Nhiều người vẫn chọn cách rã đông thịt bằng nước nóng để tiết kiệm thời gian, nhưng nước nóng sẽ làm thịt mất protein và mùi vị, ngoài ra còn thịt còn dễ bị bở và vi khuẩn thâm nhập vào thịt.

Vì thế, để thay thế nước nóng, bạn có thể rã đông thịt bằng nước lạnh để đảm bảo thịt giữ được nguyên chất dinh dưỡng. Bạn gói thịt thật kĩ rồi cho vào trong nước lạnh, ngâm thịt trong 30 phút thì thay nước 1 lần để quá trình rã đông nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử rã đông thịt bằng 2 cáinồi nhôm hoặcnồi innox cùng với nước lạnh nhờ vào sự dẫn nhiệt của kim loại.

Bạn lật mặt 1 nồi xuống và cho thịt đã gói kín lên đáy nồi. Tiếp theo, bạn cho nước lạnh vào nồi còn lại và đặt lên miếng thịt trong 3 - 7 phút là thịt đã được rã đông.

2. Rã đông bằng muối

 

Bạn cho thịt đông lạnh vào nước ấm ở 40 độ C pha loãng với 2muỗng canh muối, rồi để yên cho thịt rã dần là được. Khi rã đông bằng cách này, để thịt không bị chín tái và bị vi khuẩn thâm nhập, bạn không nên dùng nước dưới 30 độ C và trên 50 độ C.

3. Rã đông bằng đường

Bạn chỉ nên dùng các loại thịt để rã đông bằng đường, không nên dùnghải sản vì đường có thể làm biến đổi hương vị đặc trưng của hải sản.

Để thực hiện phương pháp rã đông này, bạn pha theo tỷ lệ 5 nước lạnh và 1 nước ấm ở 40 độ C lại với nhau, rồi cho 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Sau đó, bạn cho thịt đông lạnh vào nước trong 7 - 10 phút thì thịt rã đông, rồi bạn vớt ra để ráo là được.

4. Rã đông bằng giấm

 

maxresdefault

Axit axetic có tronggiấmsẽ giúp băng đá trong nước giảm lại từ đó giúp rã đông thịt nhanh hơn. Để thực hiện cách này, bạn pha loãng và khuấy đều nước ấm 40 độ C với 2 - 3 giọt giấm ăn cùng 1muỗng cà phê muối.

Sau đó, bạn cho thịt đông vào trong nước giấm và ngâm khoảng 3 - 5 phút là thịt đã được rã đông nhanh chóng, mà còn giảm bớt mùi tanh vốn có của thịt.

Ngoài rã đông đúng thì bảo quản thịt bạn cũng cần chú ý một số điểm để thịt không bị mất chất dinh dưỡng và phát sinh vi khuẩn:

+ Luôn rửa sạch tay khi cầm thịt tươi để tránh việc nhiễm vi khuẩn lên thịt cũng như cần làm sạch thịt trước khi rã đông.

+ Khi bảo quản thịt, nên cắt thịt thành từng miếng vừa phải để bảo quản dễ cũng như dễ rã đông.

 

+ Cho thịt vào hộp hoặc túi sạch đậy kín để tránh tình trạng lây lan vi khuẩn và ám mùi tủ lạnh.

+ Không nên bảo quản thịt sống và thịt chín cùng nhau vì vi khuẩn và ký sinh trùng từ thịt sống sẽ lây lan sang thịt chín.

+ Thường xuyênlàm sạch tủ lạnh để loại bỏ vi khuẩn, giúp thịt trong tủ lạnh được giữ sạch hơn.

+ Nên ghi chú lại ngày mua thịt và ngày bắt đầu bảo quản thịt trong tủ lạnh để không bỏ quên thịt trong tủ lạnh, đặc biệt là khi thịt đã được rã đông ở ngăn mát.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm