Thịt lấy từ ngăn đá đông cứng như gạch, cho vài giọt này chỉ 5 phút là thịt mềm, tươi như mới
Không cần tủ lạnh bạn có thể bảo quản 8 loại thực phẩm này nhờ mẹo đơn giản / Chỉ trong 1 đêm bạn có thể làm sạch mụn trứng cá mà không mất tiền bằng 4 mẹo đơn giản sau
Ngày nay, nhiều gia đình trữ đông thịt, cá trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian đi chợ. Khi cần sẽ đem thịt ra rã đông rồi chế biến. Tuy nhiên, việc rã động một miếng thịt thường mất rất nhiều thời gian. Nếu để thịt tan đá từ từ trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ mất cả một ngày. Nếu bỏ thịt ra khỏi tủ rồi để rã đông tự nhiên thì không đảm bảo an toàn. Ngâm thịt trong nước để rã đông cũng không phải là cách nhanh nhất.
Để rã đông thịt vừa nhanh vừa đảm bảo miếng thịt giữ được độ tươi ngon, bạn hãy làm theo các cách dưới đây.
Rã đông bằng muối
Chuẩn bị một thau nước (đảm bảo lượng nước có thể ngập miếng thịt). Cho 2 thìa muối vào và khuấy đều. Bỏ miếng thịt vào ngâm trong nước muối. Sau khoảng 10 phút, bạn sẽ thấy miếng thịt mềm ra.
Bạn không cần phải ngâm đến khi miếng thịt mềm hẳn. Miếng thịt chỉ cần mềm ra nhưng vẫn còn hơi cứng là được. Thịt hơi cứng sẽ dễ thái mỏng và đẹp hơn.
Nếu bạn vẫn muốn thịt mềm hơn, có thể cắt đôi miếng thịt và tiếp tục ngâm trong nước thêm vài phút.
Rã đông bằng giấm trắng
Để miếng thịt giữ được độ tươi ngon và nhanh rã đông, bạn có thể sử dụng giấm trắng. Hãy pha giấm trắng vào thau nước rồi bỏ miếng thịt vào ngâm trong đó khoảng 5-10 phút. Giấm trắng có chứa axit axetic có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước, giúp quá trình rã đông của miếng thịt diễn ra nhanh hơn.
Bạn có thể kết hợp cả muối và giấm trắng để tăng tốc độ rã đông của thịt.
Rã đông bằng nước đường
Bạn hãy cho nước ấm khoảng 40 độ vào bát (pha nước sôi với nước lạnh theo tỷ lệ 1:5). Cho thêm 2 muỗng canh đường và khuấy đều. Thả miếng thịt đông lạnh vào ngâm trong nước đường. Phân tử đường sẽ làm tinh thể nước đá trong thịt tan nhanh hơn. Chỉ 7-10 phút sau là miếng thịt của bạn sẽ mềm.
Rã đông bằng gừng
Cho gừng vào nước để rã đông thịt sẽ giúp thịt giữ được màu đỏ tự nhiên, hương vị cũng thơm ngon hơn.
Bạn chỉ cần chuẩn bị một thau nước ấm khoảng 40 độ. Đập dập một ít gừng rồi bỏ vào thau nước. Sau đó, cho thịt vào ngâm trong nước gừng. Gừng có tác dụng làm ấm nên sẽ giúp rã đông thịt nhanh chóng.
Lưu ý, khi mua thịt về, bạn cần chia miếng thịt lớn thành các phần đủ dùng cho một bữa ăn. Khi cần dùng, chỉ lấy một miếng ra để rã đông. Tuyệt đối không rã đông cả miếng thịt lớn chỉ để cắt lấy một phần nhỏ rồi cấp đông phần còn lại. Làm như vậy, phần thịt chưa chế biến đến sẽ dễ bị mất chất, nhiễm khuẩn, không còn hương vị thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại
Con dâu bị hàng xóm xỉa xói chuyện sinh thêm con trai, mẹ chồng tung cú đáp trả khiến bà phải cúi mặt ngượng ngùng
Mẹo hay giúp giữ đệm luôn sạch sẽ, thơm tho như mới
Chiều cao và phong thái vượt trội của Barron Trump - Con trai út ông Donald Trump