Đời sống

Thịt lợn áp chảo mật ong ấm nồng ngày lạnh

Món thịt thăn lợn sẽ không còn bị khô nếu bạn chế biến theo cách dưới đây.

Lạ miệng với món bánh gối nhân cà ri giòn rụm, hấp dẫn / Cú lừa của người đàn ông đẹp trai, đạo mạo khiến gái trẻ điêu đứng

Món thịt lợn là món ăn không còn xa lạ đối với các bữa cơm trong gia đình. Chính vì vậy mà công thức các món ngon từ thịt lợn cũng rất phong phú và đa dạng. Có thể chế biến bằng tất các các cách nấu nướng khác nhau từ luộc, nấu, nướng, xào, chiên, kho, hầm… Món thịt lợn rán mật ong có hương thơm cực hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mẩn. Từng miếng thịt lợn nâu vàng ngon miệng ăn kết hợp với vị ngọt ngọt của mật ong thật thú vị.

Thịt lợn áp chảo mật ong ấm nồng ngày lạnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt thăn lợn: 800g

Nước sốt xá xíu: 2 muỗng canh

Rượu nấu ăn: 1 thìa

Tỏi, hành băm nhỏ, nước mắm, dầu ăn, đường

 

Mật ong: 25ml

Gia vị bột canh

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5 cm, thấm khô miếng thịt sau đó cho vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, sốt xá xíu, một ít hạt tiêu, bột canh, rượu, 1 thìa phở mật ong, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở dầu ăn và một ít đường vào trộn thật đều. Tiếp đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lên tô thịt rồi để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ.

Như vậy, nếu muốn thực hiện món ăn này thì bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và ướp thịt từ hôm trước.

Cho thịt thăn đã ướp vào chảo cùng toàn bộ sốt ướp thịt, om nhỏ lửa và lật đều 2 mặt để thịt chín mềm, ngấm toàn bộ nước sốt vào trong thịt. Sau khi nước ướp thịt cạn hết, thịt vừa chín tới các bạn cho lửa to lên cho thịt xém cạnh đều các mặt, tăng thêm mùi thơm cho món thịt thăn áp chảo.

 

Nếu có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, các bạn có thể bọc thịt trong giấy bạc, cho vào nướng thịt trong 20 phút ở mức nhiệt 180 độ sẽ rất thơm ngon.

Thịt sau khi áp chảo có màu mật ong và mùi thơm ngọt ngào, miếng thịt bóng, căng mọng nước. Thái thịt thành những miếng mỏng và thưởng thức cùng gia đình.

Thịt thăn vốn rất lành, khi ướp ngấm gia vị và chế biến theo cách này sẽ giữ được độ mềm ngọt, ăn nóng hay nguội đều rất thơm ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm