Thịt mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh: Làm thêm một bước để cả tháng thịt vẫn tươi ngon, không mất chất
5 cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà hiệu quả / Hoa khế có tác dụng gì?
Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của các gia đình. Nhiều bà nội trợ hiện nay không có thời gian đi chợ thường xuyên nên sẽ mua một số lượng lớn thịt lợn về bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Thông thường, chị em mua thịt lợn về sẽ bỏ ngay vào tủ lạnh. Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng làm như vậy thịt lợn sẽ mất độ tươi ngon, khi chế biến kém hấp dẫn.
Thịt lợn đông lạnh nếu được xử lý đúng cách thì sẽ giữ được độ tươi ngon, không làm đi những dưỡng chất quý giá.
Thịt lợn mua về không nên cho trực tiếp vào tủ lạnh. Bạn hãy tham khảo cách bảo quản thịt lợn dưới đây nhé.
Chia nhỏ thịt lợn
Ảnh minh họa.
Bước đầu tiên cần làm sau khi mua thịt lợn về là chia nhỏ miếng thịt lớn thành nhiều miếng nhỏ vừa đủ cho mỗi bữa ăn. Làm như vậy sẽ tránh được tính trạng phải rã đông cả miếng quá to, ăn không hết lại đem cấp đông lại làm miếng thịt mất chất.
Chia nhỏ miếng thịt sẽ tiện lợi hơn khi chế biến, bữa nào ăn hết bữa đấy.
Thấm khô thịt lợn
Muốn giữ thịt lợn tươi ngon, bạn cần phải đảm bảo miếng thịt khô ráo trước khi cho vào tủ lạnh.
Hãy dùng khăn giấy thấm bớt độ ẩm trên bề mặt thịt. Việc này tránh cho nước đọng trên bề mặt thịt lợn bị đông lại trong quá trình bảo quản, làm hỏng cấu trúc bề mặt của miếng thịt.
Thoa dầu ăn
Sau khi thấm khô, bạn hãy dùng cọ quét dầu lên bề mặt miếng thịt. Dầu ăn sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ miếng thịt, khóa ẩm và bảo vệ dưỡng chất bên trong. Cách này cũng giúp cách ly miếng thịt với không khí, để thịt giữ được hương vị tươi ngon lâu hơn.
Bọc trong màng bọc thực phẩm
Sau khi đã thoa dầu ăn, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm gói kín miếng thịt lại. Bạn cũng có thể sử dụng loại túi zip nhưng phải ép hết không khí bên trong ra ngoài hoặc sử dụng túi hút chân không để bảo quản thịt.
Việc hạn chế không khí tiếp xúc với miếng thịt sẽ giúp tránh tình trạng miếng thịt bị mất độ ẩm.
Cho vào tủ lạnh và trữ đông
Khi đã bọc kín các miếng thịt, bạn chỉ cần bỏ chúng vào ngăn đá tủ lạnh là được.
Khi ăn thì lấy miếng thịt từ ngăn đá để xuống ngăn mát cho thịt rã đông từ từ. Thịt lợn bảo quản theo cách này sẽ không bị khô và giữ được vị tươi ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
Trưng quất, đào, mai ngày Tết thế nào cho đúng phong thủy? Người mệnh Kim, Thủy nên chọn quất hay đào để đắc lộc cả năm?