Đời sống

Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích

Thay vì các món thông thường, bạn đã bao giờ thử làm món thịt ngan viên kho? Món này thơm nức mũi, lại mềm, rất đưa cơm.

Đến viện thăm tôi đẻ, mẹ chồng thốt lên 1 câu khiến mọi người vỗ tay ầm ầm còn tôi thì sững sờ kinh ngạc / Vì sao người xưa quan niệm 'ngủ chân không để hướng Tây, đầu không quay hướng Đông'?

Thịt ngan là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau như: Luộc, nấu giả cầy,... Bên cạnh đó, còn có món thịt viên ngan kho vừa dễ làm lại thơm ngon không kém.

thịt ngan viên  1

Thịt viên ngan kho vừa mềm lại thơm ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt ngan.

- Tiêu.

- Hành tím.

- Tỏi.

 

- Rau mùi tàu (ngò gai).

- Rau ngò rí.

- Rau răm.

- Lá lốt.

- Ớt.

 

- Gia vị thông dụng khác.

Cách làm:

thịt ngan viên  0

Thịt ngan sau khi lọc xương giữ luôn sụn để băm nhỏ (không thích hoặc có em bé thì chỉ làm thịt).

thịt viên ngan  0

Cho hành + tỏi + tiêu + hạt nêm + dầu hào + bột canh + rau thơm băm nhỏ + hai trái ớt nhỏ vào ướp.

 

Hoặc có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay.

Ướp 1 tiếng.

Cho nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và đường vào thắng lên màu cánh dán thì cho hành tím vào đảo cho thơm.

Cho nước vừa đủ cho thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa mắm ngon vào nồi.

thịt viên ngan  1

Dùng găng tay ni lông vo viên và thả vào nồi, đậy nắp khi sôi hớt bọt cho nước trong.

 

thịt ngan viên  2

Đun từ 30 phút tới 1 tiếng tùy vào khẩu vị thích ăn mềm hay cứng.

thịt ngan viên  3

thịt ngan viên  4

Sau khi chín, múc ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm