Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích
Đến viện thăm tôi đẻ, mẹ chồng thốt lên 1 câu khiến mọi người vỗ tay ầm ầm còn tôi thì sững sờ kinh ngạc / Vì sao người xưa quan niệm 'ngủ chân không để hướng Tây, đầu không quay hướng Đông'?
Thịt ngan là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau như: Luộc, nấu giả cầy,... Bên cạnh đó, còn có món thịt viên ngan kho vừa dễ làm lại thơm ngon không kém.
Thịt viên ngan kho vừa mềm lại thơm ngon.Nguyên liệu:
- Thịt ngan.
- Tiêu.
- Hành tím.
- Tỏi.
- Rau mùi tàu (ngò gai).
- Rau ngò rí.
- Rau răm.
- Lá lốt.
- Ớt.
- Gia vị thông dụng khác.
Cách làm:
Thịt ngan sau khi lọc xương giữ luôn sụn để băm nhỏ (không thích hoặc có em bé thì chỉ làm thịt).
Cho hành + tỏi + tiêu + hạt nêm + dầu hào + bột canh + rau thơm băm nhỏ + hai trái ớt nhỏ vào ướp.
Hoặc có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay.
Ướp 1 tiếng.
Cho nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và đường vào thắng lên màu cánh dán thì cho hành tím vào đảo cho thơm.
Cho nước vừa đủ cho thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa mắm ngon vào nồi.
Dùng găng tay ni lông vo viên và thả vào nồi, đậy nắp khi sôi hớt bọt cho nước trong.
Đun từ 30 phút tới 1 tiếng tùy vào khẩu vị thích ăn mềm hay cứng.
Sau khi chín, múc ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người