Đời sống

Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

Nhiều người cứ nghĩ lá bưởi chỉ được sử dụng để nấu nồi xông nhưng lá bưởi còn có thể được sử dụng để làm món thịt nướng thơm ngon.

Bảo thương con dâu như con gái, nhưng nàng dâu một tuần ăn hết 7 quả trứng bị trách tiêu hoang / Bất ngờ với công dụng của cây chó đẻ răng cưa - loại cây mọc hoang tưởng như 'vô dụng'

Nguyên liệu:

- Lá bưởi tươi to vừa (chú ý lấy lá non không lấy lá già kẻo đắng)

- Thịt lợn: lấy phần ba chỉ hay thịt gối (bỏ bì), thịt nọng

- Sốt ướp thịt nướng

thịt nướng lá bưởi 0

Món thịt nướng lá bưởi thơm nức mũi.

Cách làm:

- Thịt thái miếng mỏng khổ vừa.

- Sốt ướp vào thịt trộn đều cho ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho ngấm và thịt mềm.

thịt nướng lá bưởi 0

- Lấy thịt cho lên mặt trong lá bưởi cuộn chặt dùng tăm gài cho chắc.

 

thịt nướng lá bưởi 0

- Cuốn thịt nếu nướng trên than hoa là tuyệt nhất nhưng nếu ở chung cư bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu. Xếp thịt lên vỉ bật 180 độ để 4 phút. Mở ra lật mặt chả nướng tiếp 3-4 phút tuỳ theo chả cuốn to hay nhỏ. Thấy miếng chả vàng rộm toả mùi thịt mùi lá bưởi là được.

- Thịt nướng lá bưởi giòn rụm, béo ngậy ăn cùng bún hay cơm đều ngon miệng.

thịt nướng lá bưởi 0

thịt nướng lá bưởi 1

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm