Thịt thăn làm theo cách này không lo khô dai, mẹ chồng khó tính cũng phải gật gù khen ngon
Những loại gạo có được biếu không cũng không ăn vì cực độc / Mẹo vặt gia đình hay mà ít biết với muối
Cách 1
Nguyên liệu
200 gr thịt nạc thăn
100 gr dứa
½ quả ớt chuông xanh, ½ quả ớt chuông đỏ
½ thìa canh tương cà chua, gia vị, dầu hào, 50 gram bột mì, 60 gram bột năng, 1 thìa cà phê đường, 1 quả trứng gà, vài củ hành khô.
Cách làm
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị, dầu hào, lòng trắng trứng và 30 gram tinh bột. Ướp ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Dứa, ớt chuông thái miếng vừa ăn.
Trộn 20 gram tinh bột với 50 gram bột mì.
Bắc chảo lên bếp vào đổ dầu ăn vào đun nóng.
Khi thấy dầu sôi lăn tăng, bắt đầu lăn từng miếng thịt vào hỗn hợp bột và bỏ vào chảochiên đến khi thịt săn lại và bột chuyển sang màu vàng nhạt. Vớt thịt ra để ráo dầu.
Cho thịt vào chiên lần 2 cho đến khi lớp vỏ bên ngoài chuyển màu vàng ruộm.
Cho sốt cà chua, đường, gia vị, tinh bột và 100ml nước vào bát trộn đều.
Bắc chảo, thêm một chút dầu ăn và bỏ hành khô thái lát mỏng vào phi thơm. Sau đó thêm ớt vào đảo đều tay khoảng 5 phút cho ớt chín. Tiếp tục cho thịt và dứa vào đảo đều. Lưu ý đảo nhẹ tay tránh làm phần bột bên ngoài miếng thịt bị vỡ hoặc dứa bị nát.
Cuối cùng đổ phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào chảo đun cho đến khi sánh lại là được. Cho món thịt chiên sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu
400 gramthịt thăn
Tương cà chua
3 thìabột mỳ
Vài nhánh cần tây
Vài lát gừng
1 thìa cà phê hạt tiêu
2 thìa cà phêbột canh
1 thìa đường
2 quảtrứng gà
Vừng rang
Cách làm
Cần tây bỏ lá, chỉ lấy phần thân. Sau khi rửa sạch thì cắt cần tây thành những khúc ngắn vừa phải.
Cho cần tây vào nồi nước sôi chần qua. Thêm chút muối và vài giọt dầu ăn vào nước để cần tây giữ được màu xanh. Vớt cần tây ra để nguội.
Thịt thăn rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với bột canh, hạt tiêu, gừngkhoảng 10 phút. Sau đó ướp thịt cùng lòng trắng trứng và bột mỳ.
Đổ dầu ngập chảo. Khi dầu sôi thì thả thịt vào chiênvàng và vớt ra để ráo dầu.
Ở một chảo khác, cho tương cà chua, đường, giấm, nửa bát nước vào đun sôi. Đến khi đường tan thì đổ vừng vào đảo đều. Tiếp đó, cho thịt vào chảo, đảo đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Xếp cần tây xuống phía dưới đĩa rồi cho thịt và nước sốt lên trên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Nữ MC đám cưới Quang Hải: Từng đầu tư 400 triệu thi hoa hậu, giờ là TikToker review từ nhà hàng sang xịn đến gói xôi 5k
Danh tính chàng trai có tên 'độc lạ' bậc nhất Việt Nam, liên tục được nhờ mở hàng và xông đất dịp Tết
Chồng tôi mới mất được một tháng, bạn trai cũ bất ngờ tìm đến và mong muốn nối lại chuyện tình dang dở ngày xưa