Đời sống

Thịt ức gà chế biến theo cách này vừa mềm, lại thơm, chị em đang giảm cân đừng bỏ qua

Ức gà vốn là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong quá trình giảm cân. Nhưng ăn theo cách đơn giản nhất là luộc mãi cũng chán, gợi ý cho bạn cách làm lạ miệng, vô cùng thơm ngon.

Đây là phần thịt ngon nhất, mỗi con gà chỉ có 2 dải bé xíu, vừa giàu đạm lại ít béo, ai sành ăn mới biết / Luộc gà chỉ cần dùng thứ nước này, gà vàng ươm, thịt chắc, chặt không bị nát

Làm ức gà theo công thức dưới đây đảm bảo đỡ ngán mà không khô:

ức gà xiên nướng  0

Ức gà làm kiểu này vừa mềm, ngọt, thấm đẫm gia vị và không khô.

Nguyên liệu:

- Ức gà.

- Ớt chuông.

- Gia vị: Tỏi, dầu hào, mật ong, tiêu, màu điều...

Cách làm:

 

ức gà xiên nướng  0

Ức gà cắt thành miếng mỏng.

ức gà xiên nướng  1

Sau đó, ướp cùng một muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng mật ong, 1 xíu tiêu, 1 muỗng dầu màu điều, 1/2 muỗng ớt bột Hàn Quốc.

Ớt chuông thái miếng vuông.

 

Ướp gà 30 phút rồi dùng xiên tre, xiên xen kẽ gà và ớt chuông.

ức gà xiên nướng  0

Ức gà xiên nướng thơm nhất có thể dùng than củi.

ức gà xiên nướng  3

ức gà xiên nướng  0

Ngoài ra, có thể dụng sự hỗ trợ từ nồi chiên không dầu. Nướng nhiệt độ 170⁰ trong 15 phút sau đó tùy chỉnh.

 

ức gà xiên nướng  1

Trong quá trình nướng, phết thêm 1 lớp nước tương và mật ong.

ức gà xiên nướng  2

Rắc thêm ít hạt mè và hành lá để thêm phần đẹp mắt. Món này có thể thưởng thức cùng cơm nhà hoặc đem đi dã ngoại đều hợp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm