Đời sống

Thời điểm nào uống bột sắn dây thì tốt cho sức khỏe

Uống bột sắn dây tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần sử dụng đúng thời điểm.

Cách người Huế sáng tạo với chè bột lọc, phiên bản heo quay gây nghiện bất ngờ / Những lưu ý cần biết khi sử dụng bột sắn dây để tốt cho sức khỏe

Bột sắn dây là gì?

Thời điểm nào uống bột sắn dây thì tốt cho sức khỏe

Bột sắn dây tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Bột sắn dây được làm từ tinh bột của củ sắn dây – Đây là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng của cây sắn. Loại bột này được sản xuất rất kỹ lưỡng và kỳ công. Sau quá trình chế biến, phần tinh bột thu được có màu trắng, đem đến cảm giác mịn khi sờ vào.

Để có được chất lượng cao nhất phải là loại tinh bột nguyên chất sắn dây được pha không lẫn tạp chất hay bất kỳ loại phụ gia nào. Bởi dùng bột tinh khiết mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất về sức khỏe cho cơ thể.s

Uống bột sắn dây trị bệnh gì?

Bột sắn dây được chế biến từ cây sắn dây và dùng nhiều trong đời sống hàng ngày. Bột sắn dây là loại thực phẩm vừa được dùng để pha thành thức uống, vừa được nấu chín để ăn như món chè, soup. Vậy uống bột sắn dây trị bệnh gì? Dưới đây là những công dụng phổ biến của sắn dây khi uống:

Chữa sốt, nhức đầu do cảm nắng: Pha bột sắn dây với nước sôi, thêm chút đường hoặc đậu ván đã giã nát uống trong ngày.

 

Người bị bệnh đái tháo đường cần phải quan tâm nhiều hơn đến cách tính toán khẩu phần ăn sao cho phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe. Nếu chưa rõ, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài trắc nghiệm ngắn sau đây.

Chữa ngộ độc thực phẩm: Pha bột sắn dây hoặc dùng củ sắn dây tươi với ngó sen tươi đã giã nát, vắt lấy nước uống.

Chữa ngộ độc rượu: Chữa ngộ độc rượu dùng hoa của cây sắn dây cùng với các vị thuốc nam khác như hoàng liên, hoạt thạch, cam thảo, tất cả được tán thành bột và trộn với nước để thành viên. Hoặc cũng có thể nấu thành nước mát uống.

Uống bột sắn phòng chống say nắng, say nóng.

Nên uống bột sắn dây vào lúc nào?

 

Bột sắn dây tuy có tác dụng tốt với sức khỏe, nhưng nếu sử dụng không hợp lý sẽ gây nên những tác hại không mong muốn:

Không nên uống bột sắn dây vào buổi sáng hoặc lúc bụng đang đói, vì lúc này lượng hóc môn tăng trưởng trong máu rất thấp, sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Nên sử dụng loại bột này lúc đã nạp đủ năng lượng cho cơ thể. Thời điểm thích hợp để uống bột sắn là sau ăn trưa hoặc tối 1 tiếng, như vậy sẽ phát huy được hết tác dụng vốn có của bột sắn dây.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm