Đời sống

Thời điểm "vàng" để ăn khi muốn giảm cân

Tất cả những người muốn giảm cân đều cố gắng tối đa hóa quá trình này bằng cách ăn đúng thực phẩm có lợi và tránh những thức ăn bất lợi cho họ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, chìa khóa của thành công nằm ở thời điểm tiến hành bữa ăn.

Muốn giảm cân ... hãy ngủ nhiều / Ăn miến thường xuyên có thật sự giảm cân?

Thời điểm 'vàng' để ăn khi muốn giảm cân
Theo nghiên cứu mới, các thời điểm tối ưu là 7h11 cho bữa sáng, 12h38 cho bữa trưa và 18h14 cho bữa tối. Ảnh: Daily Mail

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát quy mô lớn nhằm tìm ra những thời điểm tốt nhất để ăn sáng, ăn trưa và ăn tối nếu chúng ta muốn giảm được càng nhiều cân càng tốt. Họ phát hiện, thời điểm "vàng" cho bữa sáng chỉ xuất hiện ngay sau lúc 7 giờ sáng, vào lúc 7h11.

Bữa trưa lý tưởng sẽ diễn ra trong khoảng từ 12h30 - 13h, trong đó 12h38 được coi là hoàn hảo nhất. Bữa tối có lợi cho người ăn kiêng nên được tiến hành trong khoảng 18h - 18h30, trong đó 18h14 được coi là thời điểm "vàng".

Khám phá trên đã củng cố thêm "câu thần chú" về chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho mọi người: Ăn bữa sáng như ông hoàng, bữa trưa như hoàng tử và bữa tối như người nghèo khổ.

Theo các nhà nghiên cứu, 4 giờ then chốt trong khoảng từ 18h - 22h là thời điểm hầu hết mọi người đều phạm sai lầm về chế độ dinh dưỡng. Tới 56% số người được hỏi, tiết lộ đã hấp thu lượng calo nhiều nhất vào khoảng thời gian này.

Lee Smith, giám đốc điều hành công ty sản xuất đồ ăn kiêng Forza Supplements và là đơn vị tài trợ cho nghiên cứu, tuyên bố: "Mấu chốt đối với nhiều người muốn giảm cân không phải là họ ăn bao nhiêu, mà là thời điểm họ dùng bữa. Chúng tôi phát hiện, các thời điểm tối ưu là 7h11 cho bữa sáng, 12h38 cho bữa trưa và 18h14 cho bữa tối, nhưng rõ ràng sẽ không ai tuân thủ thời gian biểu 'vàng' này một cách cứng nhắc. Hầu hết những người ăn kiêng đề xuất thêm các bữa phụ ít béo khi họ bị cơn đói hành hạ tiếp sau bữa chính vào buổi sáng hoặc giữa buổi chiều".

 

Ông Smith nhấn mạnh, bí quyết giảm cân thành công là không bao giờ bỏ bữa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bữa sáng thực sự là bữa quan trọng nhất trong ngày đối với người muốn giảm cân. Việc bỏ bữa sáng sẽ chỉ khiến chúng ta đói hơn và nhiều khả năng sẽ ăn uống vô độ vào các bữa sau trong ngày, làm tăng đột biến mức đường huyết.

Ông Smith giải thích, cái chúng ta cần là duy trì cơ thể ở trạng thái có mức đường huyết ổn định bằng cách ăn 3 bữa/ngày và mỗi bữa cung cấp khoảng 400 - 600 calo. Chuyên gia này cũng khuyến nghị mọi người không nên ăn tối quá muộn.

"Calo rốt cuộc sẽ bị đột cháy dù bạn hấp thụ chúng vào lúc nào. Tuy nhiên, nếu ăn tối quá muộn, bạn nhiều khả năng sẽ không thể loại bỏ hết lượng calo hấp thụ trước khi đi ngủ. Những gì bạn không đốt cháy hết, nhiều khả năng sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ, do bạn ít hoạt động hơn vào cuối ngày.

Ăn quá gần thời điểm đi ngủ sẽ tăng đường huyết và lượng insulin trong máu của bạn, gây khó ngủ hơn. Bữa tối của bạn nên là bữa nhẹ nhàng nhất trong ngày và cần được hoàn tất ít nhất 3 tiếng trước khi lên giường", ông Smith cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm