Thói quen sai lầm khi tích trữ thịt trong tủ lạnh gây hại ngoài sức tưởng tượng, rước ung thư vào nhà
Muốn giảm cân nhanh nhất lại an toàn và trắng da hãy uống chanh muối kiểu này hiệu quả sau 2 tuần / Làm món mực hấp nhớ nguyên tắc này, đảm bảo ngon như từ nhà hàng 5 sao
Thịt đỏ là một trong những thực phẩm quen thuộc thường thấy trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, việc bảo quản thịt sai cách có thể gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe. Để tránh gây hại sức khỏe, bạn hãy chú ý thay đổi ngay những thói quen sau ngay từ hôm nay nhé!
Trữ đông thịt tươi trong ngăn lạnh quá lâu
Khi bảo quản thịt, chúng ta nên để trong ngăn đá của tủ lạnh sẽ giữ được dài ngày hơn, nhưng không nên quá 1 tuần.
Còn nếu để trong ngăn lạnh thì chỉ nên 2 ngày mà thôi. Với thịt đã qua chế biến thì có thể để được 3 – 5 ngày.
Thịt không bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn lạnh quá lâu cũng sẽ phát sinh các vi khuẩn gây hại, ăn mòn dinh dưỡng trong thịt và làm mất hết hương vị của thịt.
Ảnh minh họa
Dùng thịt rã đông sai cách
Việc bảo quản và rã đông thực phẩm đúng cách cũng rất quan trọng để đảm bảo chúng luôn tươi ngon và an toàn cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen để thịt rã đông ở nhiệt độ tự nhiên hoặc ngâm chúng vào nước. Những cách làm này sẽ dễ làm tăng vi khuẩn hoặc mất chất dinh dưỡng của thịt. Để thực hiện đúng cách, bạn nên rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để chúng trong túi kín trước khi ngâm nước.
Không rửa thịt tươi trước khi đông đá
Rất nhiều người khi mang thịt về thì nhét tất cả vào túi rồi cất trong ngăn đá. Cách làm này sẽ làm mất hết dinh dưỡng và mùi vị của thịt.
Do đó, bạn cần đông đá thịt đúng cách. Trước hết hãy rửa sạch thịt, sau đó thấm khô rồi đựng trong túi đựng thực phẩm, hoặc hộp bảo quản thực phẩm riêng và nên ghi ngày tháng lên rồi mới đông đá.
Vì không rửa thịt những chất bẩn, vi khuẩn cùng bám vào trong thịt sẽ không tốt.
Làm đông lạnh lại thịt sau khi dùng không hết
Nhiều người có suy nghĩ sau khi thịt sau khi rã đông ăn không hết lại đưa vào tủ đóng đá tiếp. Tuy nhiên cách làm này đã vô tình làm cho quá trình vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần.
Bất kỳ tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa.Vì thế chúng ta không đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết