Đời sống

Thói quen sử dụng mì chính gây hại cho sức khỏe, nhất là điều thứ 2

5 sai lầm khi sử dụng mì chính gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn, cần tránh xa để bảo vệ sức khỏe.

Loại bỏ căng thẳng bằng thực phẩm / Chồng nghe điện thoại liên tục trong bữa tối, vợ tinh ý sinh nghi chỉ sau vài dấu hiệu và có màn phá án như phim nhờ mấy lời "nắn gân" đúng tim đen

Lạm dụng mì chính

Mì chính là một loại gia vị quen thuộc với gia đình người Việt. Mì chính giúp kích thích vị giác, giúp cho món ăn của bạn ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng mì chính nhiều bởi chúng dễ gây ảo giác, có hại cho sức khỏe.

Khi bạn ăn nhiều mì chính có thể làm tăng thêm vị ngọt cho món ăn tuy nhiên dùng quá nhiều và không đúng cách có thể gây ra các tác dụng phụ dễ khiến cho bạn có cảm giác buồn nôn, tim đạp nhanh, chóng mặt, buồn ngủ khó thở, ngộ độc thực phẩm.

Cho mì chính vào canh đang nấu

Khi đang nấu ăn ở nhiệt độ cao bạn không nên cho mì chính vào. Bởi ở nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của mì chính, gây hại cho sức khỏe. Mì chính chỉ thích hợp sử dụng ở nhiệt độ thích hợp để hòa tan mì chính là 70-90 độ C. Chính vì vậy, bạn nên cho mì chính khi thức ăn đã chín, khi đã tắt bếp.

Không cho mì chính vào món ướp khi chiên nướng

Không cho mì chính vào món ướp khi chiên nướng

Tuy nhiên, mì chính cũng khó tan ở nhiệt độ thấp do đó không nên cho vào đồ ăn nguội lạnh. Nếu ban muốn sử dung cho các món ăn này bạn nên hòa tan vào nước rồi mới trộn chúng vào thức ăn sẽ tốt hơn rấ nhiều.

Cho mì chính vào món có vị chua

Trong các món ăn có vị chua thường có tính axit cao. Nhưng mì chính gặp axit sẽ bị biến đổi thành phần khiến cho chúng biến đổi chất gây hại sức khỏe. Đồng thời, mì chính còn dễ làm ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn mà còn có hại cho sức khỏe.

Cho mì chính vào trứng

Sai lầm khi sử dụng trứng chính là bỏ mì chính vào món trứng rán.Nguyên nhân là trứng và muối natri clorua kết hợp với nhau, nấu ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên, giúp món ăn thơm ngon hơn. Ngoài ra, khi bạn bỏ mì chính vào trứng sẽ gây dư thừa sẽ không tốt cho sức khỏe.

 

Không bỏ mì chính vào khi đang nấu ăn với nhiệt độ cao

Không bỏ mì chính vào khi đang nấu ăn với nhiệt độ cao.

Cho mì chính vào món chiên nướng

Nhiều bà nội trợ thường dùng mì chính để ướp thịt cá trước khi nướng. Nhưng điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Nguyên nhân là mì chính khi ở nhiệt độ cao sẽ phân hủy biến chất trở thành thứ độc hại cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, việc cho mì chính vào món ướp rồi chiên nướng còn dễ làm cho món ăn của bạn bị cháy khét, kém hấp dẫn. Chính vì vậy, bạn không nên phạm phải sai lầm này để bảo vệ sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC