Thói quen sử dụng mì chính gây hại cho sức khỏe, nhất là điều thứ 2
Loại bỏ căng thẳng bằng thực phẩm / Chồng nghe điện thoại liên tục trong bữa tối, vợ tinh ý sinh nghi chỉ sau vài dấu hiệu và có màn phá án như phim nhờ mấy lời "nắn gân" đúng tim đen
Lạm dụng mì chính
Mì chính là một loại gia vị quen thuộc với gia đình người Việt. Mì chính giúp kích thích vị giác, giúp cho món ăn của bạn ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng mì chính nhiều bởi chúng dễ gây ảo giác, có hại cho sức khỏe.
Khi bạn ăn nhiều mì chính có thể làm tăng thêm vị ngọt cho món ăn tuy nhiên dùng quá nhiều và không đúng cách có thể gây ra các tác dụng phụ dễ khiến cho bạn có cảm giác buồn nôn, tim đạp nhanh, chóng mặt, buồn ngủ khó thở, ngộ độc thực phẩm.
Cho mì chính vào canh đang nấu
Khi đang nấu ăn ở nhiệt độ cao bạn không nên cho mì chính vào. Bởi ở nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của mì chính, gây hại cho sức khỏe. Mì chính chỉ thích hợp sử dụng ở nhiệt độ thích hợp để hòa tan mì chính là 70-90 độ C. Chính vì vậy, bạn nên cho mì chính khi thức ăn đã chín, khi đã tắt bếp.
Tuy nhiên, mì chính cũng khó tan ở nhiệt độ thấp do đó không nên cho vào đồ ăn nguội lạnh. Nếu ban muốn sử dung cho các món ăn này bạn nên hòa tan vào nước rồi mới trộn chúng vào thức ăn sẽ tốt hơn rấ nhiều.
Cho mì chính vào món có vị chua
Trong các món ăn có vị chua thường có tính axit cao. Nhưng mì chính gặp axit sẽ bị biến đổi thành phần khiến cho chúng biến đổi chất gây hại sức khỏe. Đồng thời, mì chính còn dễ làm ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn mà còn có hại cho sức khỏe.
Cho mì chính vào trứng
Sai lầm khi sử dụng trứng chính là bỏ mì chính vào món trứng rán.Nguyên nhân là trứng và muối natri clorua kết hợp với nhau, nấu ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên, giúp món ăn thơm ngon hơn. Ngoài ra, khi bạn bỏ mì chính vào trứng sẽ gây dư thừa sẽ không tốt cho sức khỏe.
Cho mì chính vào món chiên nướng
Nhiều bà nội trợ thường dùng mì chính để ướp thịt cá trước khi nướng. Nhưng điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Nguyên nhân là mì chính khi ở nhiệt độ cao sẽ phân hủy biến chất trở thành thứ độc hại cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, việc cho mì chính vào món ướp rồi chiên nướng còn dễ làm cho món ăn của bạn bị cháy khét, kém hấp dẫn. Chính vì vậy, bạn không nên phạm phải sai lầm này để bảo vệ sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được