Thời tiết giao mùa cần bổ sung ngay 6 loại thực phẩm này đề phòng cảm lạnh cho cả gia đình
3 thực phẩm màu trắng chớ nên ăn nhiều kẻo gây bệnh / 8 thực phẩm có thể thay thế cơm ăn hàng ngày, tốt cho tiêu hóa
Trà xanh
Uống đồ uống nóng sẽ giúp làm lỏng dịch tiết ở xoang. Đồng thời, trà xanh nóng có tác dụng điều trị các triệu chứng cảm lạnh như sổ mũi, đau họng và mệt mỏi. Trà xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Ngâm túi trà xanh trong 3-5 phút, thêm mật ong hoặc nước cốt chanh và sử dụng. Nên dùng thức uống này 2 -3 cốc/ngày.
Nghệ
Nghệ là gia vị quen thuộc, đồng thời cũng là một siêu thực phẩm giúp trị cảm lạnh. Vì chứa một lượng lớn các chất chống viêm và chống oxy hóa nên nghệ giúp làm sạch các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người ăn nhiều nghệ ít bị cảm lạnh và ho. Để chữa tình trạng cảm lạnh nghiêm trọng, hãy cho nghệ vào sữa nóng và uống trước khi đi ngủ nhé.
Nấm rơm
Trong nấm rơm có chứa các chất chống virut có lợi cho cơ thể ở nhiều khía cạnh. Các nghiên cứu khoa học cho biết, việc ăn nấm thường có mối liên hệ với lượng tế bào tăng lên trong cơ thể. Điều này giúp chống nhiễm trùng. Hơn nữa, nấm còn chứa selen nên làm tăng khả năng trong điều trị cảm nặng.
Mật ong
Mật ong được biết đến với đặc tính chữa bệnh và kháng virus mạnh mẽ. Thêm vào đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong mật ong còn có lợi cho việc điều trị cảm lạnh và làm dịu cơn đau họng. Có thể thêm mật ong vào sữa hoặc thức uống nóng và dùng trước khi ngủ.
Trà gừng
Gừng cải thiện bệnh cảm lạnh bằng cách giảm cảm giác ớn lạnh và làm ấm cơ thể. Gừng có mùi thơm nhẹ, giúp mũi được thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, gừng còn được biết đến với đặc tính chống viêm mạnh mẽ.
Giã nát gừng và ngâm trong nước nóng vài phút. Lọc lấy nước, thêm mật ong vào trộn đều. Nên uống khi trà còn nóng và dùng 2-3 tách mỗi ngày. Ngoài ra, có thể kết hợp gừng vào các món canh nóng để tăng khả năng giải cảm.
Súp gà
Bạn nên ăn súp gà khi bị ốm vì nó có một số yếu tố giúp đẩy nhanh khả năng hồi phục sức khỏe của bạn. Khi được nấu chín, gà sẽ sinh ra amino axit có tên cysteine giúp hỗ trợ chữa cảm lạnh và ho.
Món súp gà này có thể làm tăng chức năng miễn dịch, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bị cảm lạnh và bệnh cúm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết