Đời sống

Thơm ngon, lạ miệng nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng với trái bí ‘tí hon’ nhân đậu xanh nhỏ xinh

DNVN – Vừa dễ thương, lạ mắt lại vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Chiếc bánh ‘tí hon’ sẽ không làm bé yêu thất vọng với vị ngọt bùi của đậu xanh hòa quyện cùng lớp vỏ bánh bí đỏ mềm mịn tan trong miệng mang theo hương thơm béo ngậy của nước cốt dừa, chắc chắn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho ngày cuối tuần của bé.

Các mẹ mới học làm bánh không thể bỏ qua công thức bánh bông lan cơ bản này / Làm bánh dày đỗ - món bánh dẻo thơm dân dã dù bao sơn hào hải vị cũng chẳng sánh bằng

Ảnh minh họa. Nguồn:ngoisao.net

Ảnh minh họa. Nguồn:Ngoisao.net

Nguyên liệu:

Bí đỏ

Đậu xanh không vỏ (có thể thêm sầu riêng)

Mè trắng rang vàng

Bột nếp

Nước cốt dừa (có thể thay thế bằng sữa tươi)

Đường, chút muối tinh, vani, sữa đặc

Cách làm:


Nguồn:tannhang.info

Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, đem đi hấp cách thủy hoặc nướng bằng lò (mỗi cách làm khác sẽ cho ra mùi vị bí đỏ khác)

Nghiền nhuyễn bí với đường, sữa đặc, chút xíu muối tinh và nước cốt dừa.

Cho bột nếp vào bí đỏ và nhào đều tay để được một khối bột mềm mịn.

Chia bột thành những viên nhỏ vừa ăn.


Nguồn:thucduong.org

Đậu xanh ngâm nước từ 30 đến 60 phút, vo sạch và hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Cho đậu xanh vào chảo sên với đường và một chút vani và mè rang, để nguội vo viên nhỏ.

Lấy viên vỏ bí đỏ ấn dẹt, cho viên đậu xanh vào giữa rồi vo tròn, tạo hình đẹp mắt.

Hấp bánh từ 20 đến 25 phút, mở nắp thường xuyên để tránh hơi nước đọng lại trên mặt bánh làm xấu tạo hình và khiến bánh bị nhão.


Nguồn:Ngoisao.net

Bày ra đĩa và cùng bé yêu thưởng thức.

- Clip bánh bí đỏ đậu xanh hấp dẻo mịn vừa dễ vừa ngon. Nguồn: Ăn Gì Đây?

Có thể bạn quan tâm

Huệ Phương (Theo Ăn Gì Đây)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm