Thơm ngon, lạ miệng nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng với trái bí 'tí hon' nhân đậu xanh nhỏ xinh
Nguyên liệu:
Bí đỏ
Đậu xanh không vỏ (có thể thêm sầu riêng)
Mè trắng rang vàng
Bột nếp
Nước cốt dừa (có thể thay thế bằng sữa tươi)
Đường, chút muối tinh, vani, sữa đặc
Cách làm:
Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, đem đi hấp cách thủy hoặc nướng bằng lò (mỗi cách làm khác sẽ cho ra mùi vị bí đỏ khác)
Nghiền nhuyễn bí với đường, sữa đặc, chút xíu muối tinh và nước cốt dừa.
Cho bột nếp vào bí đỏ và nhào đều tay để được một khối bột mềm mịn.
Chia bột thành những viên nhỏ vừa ăn.
Đậu xanh ngâm nước từ 30 đến 60 phút, vo sạch và hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Cho đậu xanh vào chảo sên với đường và một chút vani và mè rang, để nguội vo viên nhỏ.
Lấy viên vỏ bí đỏ ấn dẹt, cho viên đậu xanh vào giữa rồi vo tròn, tạo hình đẹp mắt.
Hấp bánh từ 20 đến 25 phút, mở nắp thường xuyên để tránh hơi nước đọng lại trên mặt bánh làm xấu tạo hình và khiến bánh bị nhão.
Bày ra đĩa và cùng bé yêu thưởng thức.
- Clip bánh bí đỏ đậu xanh hấp dẻo mịn vừa dễ vừa ngon. Nguồn: Ăn Gì Đây?
End of content
Không có tin nào tiếp theo