Thơm ngon, lạ miệng nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng với trái bí 'tí hon' nhân đậu xanh nhỏ xinh
Nguyên liệu:
Bí đỏ
Đậu xanh không vỏ (có thể thêm sầu riêng)
Mè trắng rang vàng
Bột nếp
Nước cốt dừa (có thể thay thế bằng sữa tươi)
Đường, chút muối tinh, vani, sữa đặc
Cách làm:
Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, đem đi hấp cách thủy hoặc nướng bằng lò (mỗi cách làm khác sẽ cho ra mùi vị bí đỏ khác)
Nghiền nhuyễn bí với đường, sữa đặc, chút xíu muối tinh và nước cốt dừa.
Cho bột nếp vào bí đỏ và nhào đều tay để được một khối bột mềm mịn.
Chia bột thành những viên nhỏ vừa ăn.
Đậu xanh ngâm nước từ 30 đến 60 phút, vo sạch và hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Cho đậu xanh vào chảo sên với đường và một chút vani và mè rang, để nguội vo viên nhỏ.
Lấy viên vỏ bí đỏ ấn dẹt, cho viên đậu xanh vào giữa rồi vo tròn, tạo hình đẹp mắt.
Hấp bánh từ 20 đến 25 phút, mở nắp thường xuyên để tránh hơi nước đọng lại trên mặt bánh làm xấu tạo hình và khiến bánh bị nhão.
Bày ra đĩa và cùng bé yêu thưởng thức.
- Clip bánh bí đỏ đậu xanh hấp dẻo mịn vừa dễ vừa ngon. Nguồn: Ăn Gì Đây?
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Cách sơ cứu khẩn cấp khi bị rắn độc cắn
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Phơi bày sự thật: Em dâu lên mạng kể xấu mẹ chồng, nhưng ai mới thực sự là người oan ức?