Đời sống

Thống đốc trẻ nhất Nhật Bản được chú ý nhờ vẻ ngoài điển trai

Thống đốc tỉnh Hokkaido - Naomichi Suzuki - là chính trị gia nổi tiếng tại Nhật Bản không chỉ bởi tuổi trẻ tài cao mà còn nhờ có ngoại hình thu hút.

Vì sao kiêng kỵ không cưới trong ngày cuối tháng âm? / Sai lầm tai hại khi dùng quạt điện khiến sức khỏe cả nhà đi xuống: 90% người mắc phảiNaomichi Suzuki (sinh năm 1981) là thống đốc của tỉnh Hokkaido. Tính đến hiện tại, ông Suzuki là chính trị gia trẻ tuổi nhất Nhật Bản giữ chức vụ này. Trước đó, Naomichi Suzuki từng là thị trưởng thành phố Yubari trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp từ 2011-2019.


Khi số ca nhiễm nCoV không ngừng tăng tại Nhật Bản vào cuối tháng 2 vừa qua, tỉnh Hokkaido là một trong những địa phương đầu tiên của xứ phù tang tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Ông Suzuki được đánh giá là người có những biện pháp cứng rắn và nhanh chóng để đối phó với dịch Covid-19.


Naomichi Suzuki là chính trị gia nổi tiếng tại Nhật Bản không chỉ bởi tài năng mà còn nhờ ngoại hình thu hút. Sau mỗi lần xuất hiện trước báo giới, thống đốc Hokkaido lại "phủ sóng" mạng xã hội bằng loạt ảnh điển trai, đầy khí chất của mình.


Thống đốc 39 tuổi sinh ra ở tỉnh Saitama trong một gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Bố mẹ ly hôn khá sớm, ông Suzuki sống với mẹ và gián đoạn việc học sau khi tốt nghiệp trường trung học Misato. Năm 18 tuổi, ông vượt qua kỳ thi công chức và trở thành nhân viên của chính quyền thủ đô Tokyo.Năm 2000, Naomichi Suzuki tiếp tục việc học dang dở khi nhập học Khoa Luật, Đại học Hosei. Ở tuổi 32, ông Suzuki từng được Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos chọn là một trong những "lãnh đạo trẻ toàn cầu".
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm