Đời sống

Thử một lần trộn kem đánh răng với gừng, nhận ngay lợi ích tuyệt vời, ai cũng muốn học theo

Kem đánh răng và gừng là hai nguyên liệu mà nhà nào cũng có. Ngoài công dụng chính, bạn có thể sử dụng chúng vào những việc có ích khác trong nhà.

Đã tìm ra mẹo chữa thâm nách tại nhà nhanh nhất / 4 mẹo chữa hôi nách tại nhà đơn giản nhất

Kem đánh răng là thứ không thể thiếu giúp vệ sinh răng miệng hàng ngày. Trong khi đó, gừng là loại gia vị quen thuộc, hầu như lúc nào cũng có sẵn trong bếp mỗi nhà.

Công dụng chính của chúng hoàn toàn khác nhưng sự kết hợp lại mang đến kết quả bất ngờ, có thể giải quyết nhiều vấn đề trong nhà, giúp nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một củ gừng tươi. Rửa sạch gừng rồi băm nhỏ, băm cằng nhỏ càng tốt để gừng tỏa ra mùi thơm nồng. Bạn cũng có thể cho gừng vào máy xay nhỏ.

tron-kem-danh-rang-voi-gung-02
Ảnh minh họa.

Cho gừng vào bát và bóp thêm một ít kem đánh răng. Thêm nước ấm vào bát và dùng đũa khuấy đều.

Giờ bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước gừng kem đánh răng rồi đó.

Khử mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, có cả đồ chín lẫn đồ sống nên dễ sinh ra mùi khó chịu. Bạn có thể sử dụng gừng và kem đánh răng để loại bỏ mùi hôi này.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bát nước gừng kem đánh răng đã chuẩn bị. Tiếp đến, lấy tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm để hương thơm có thể tỏa ra.

 

tron-kem-danh-rang-voi-gung-01

Đặt bát nước này trong tủ lạnh để khử mùi thức ăn. Sau 1-2 ngày, bạn sẽ thấy các mùi khó chịu trong tủ được loại bỏ hoàn toàn.

Khử mùi hôi thùng rác

Thùng rác chứa nhiều đồ bỏ đi, đặc biệt là những loại đồ ăn khiến chúng chúng bốc mùi khó chịu, sinh ra vi khuẩn và thu hút côn trùng.

tron-kem-danh-rang-voi-gung-03

Để loại bỏ mùi hôi cũng như ngăn chặn côn trùng xâm nhập, bạn hãy dùng nước gừng + kem đánh răng. Gừng đem xay nhỏ và vắt lấy nước. Trộn nước gừng với kem đánh răng và nước ấm. Cho dung dịch này vào trong bình xịt rồi xịt trực tiếp vào thùng rác là được. Như vậy, mùi hôi sẽ được loại bỏ và côn trùng cũng không dám bén mảng lại gần.

Để giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, bạn hãy dọn dẹp và đổ rác thường xuyên.

 

Làm sạch bồn cầu

Hỗn hợp gừng và kem đánh răng cũng có thể giúp bạn làm sạch và khử mùi ở bồn cầu. Chỉ cần xịt dung dịch này lên các vị trí có vết bẩn rồi dùng bàn chải chà sạch và xả nước.

Mùi của hỗn hợp kem đánh răng và gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của bồn cầu.

Bạn cũng có thể tận dụng dung dịch này để cọ rửa bồn rửa tay, vòi nước...

Làm sạch bếp

 

Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch gừng và kem đánh răng để làm sạch các vết bẩn do dầu mỡ để lại bám trên bếp nấu, bàn bếp và tường nhà bếp. Chỉ cần xịt dung dịch này lên chỗ có vết bẩn, dùng khăn ẩm lau vài lần là được. Kem đánh răng sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn một cách dễ dàng, gừng sẽ tạo ra mùi thơm dễ chịu cho căn bếp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm