Đời sống

Thứ quả đỏ chót thường dùng trong nấu ăn giúp ngừa K, khi chọn mua nhớ dựa vào điểm này

Quả cà chua khi chín có màu đỏ đẹp mắt, giá thành rẻ lại giúp tăng hương vị, màu sắc cho món ăn.

Gội đầu bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất? Bất kể nam hay nữ đều phải biết điều này / 2 thời điểm uống cà phê gây hại sức khỏe, 'phá' dạ dày

Đây là loại quả quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình. Khi chín, vỏ của quả cà chua căng bóng, mềm, mọng nước và đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

Nhiều người ăn cà chua sống hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau như làm salad, cà chua xào trứng, canh cà chua trứng,… Khi ăn sống, cà chua có tác dụng giải nhiệt, làm dịu cơn khát, khi nấu chín lại tốt cho hấp thu dinh dưỡng. Đặc biệt, cà chua còn hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Nghiên cứu cho thấy trong cà chua có hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cực kỳ cao. Thường xuyên ăn cà chua sẽ giúp bảo vệ tim mạch, giảm các cơn đau tim. Trong cà chua còn có hàm lượng lycopen có khả năng “quét sạch” các gốc tự do, bảo vệ DNA cùng gen khỏi những tác nhân gây hại nhờ đó phòng ngừa ung thư hiệu quả.

Ảnh minh họa

Không chỉ vậy, cà chua còn rất giàu vitamin C hỗ trợ giải khát, bổ tỳ, trấn kinh, thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp, rất tốt cho người mắc bệnh thận. Chất này cũng tham gia vào quá trình chống lão hóa, nuôi dưỡng làn da của bạn sáng khỏe, mịn màng từ sâu bên trong.

Mặc dù cà chua được biết đến là ngon và nhiều công dụng nhưng khi mua cà chua bạn cũng cần lưu ý để chọn được những quả chín tự nhiên, không tẩm hóa chất.

Nhìn vào hình dáng

Đầu tiên bạn nên quan sát hình dáng bên ngoài của quả cà chua. Hãy ưu tiên chọn những quả có vỏ căng mịn, mọng nước, chạm vào không bị quá cứng hoặc quá mềm. Chỉ những quả cà chua chín tự nhiên, đúng vụ mới có những đặc điểm trên. Cà chua ủ thuốc thì bề mặt sẽ không bằng phẳng, lồi lõm hoặc biến dạng.

Trọng lượng

 

Bạn cũng nên chú ý đến trọng lượng của cà chua. Những quả to khi cầm lên tay thế nhẹ thì đó là những quả rỗng, ít nước, ăn không ngon. Nhưng những quả nhỏ mà cầm chắc tay thì bên trong sẽ nhiều nước, nên mua ăn.

Độ cứng

Bạn dùng tay nắn nhẹ quả cà chua, những quả bên ngoài chín đỏ nhưng chạm vào thấy cứng và bề mặt lồi lõm thì đó là cà chua chín ép. Còn nếu sờ vào thấy mềm thì là cà chua chín quá hoặc sắp hỏng. Muốn mua cà chua ngon bạn nên chọn những quả có vỏ căng mọng, chạm vào thấy mềm vừa phải, cầm lên nặng tay.

Khi mua cà chua nếu không chú ý bạn có thể mua phải loại bị tẩm thuốc để nhanh chín, quả to, tăng sản lượng. Những quả như vậy thường có mẫu mã đẹp nhưng không thơm, ít nước và đặc biệt không tốt cho sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm