Thực đơn 4 món chưa tới 100 nghìn nhưng “hạ gục” cả nhà ngay tức khắc
Sachi làm đẹp da, giảm mỡ máu / 11 bí quyết làm đẹp da tại nhà không thể bỏ qua
Váng đậu cuộn giá đỗ
Nguyên liệu: 600g giá đỗ, 1 miếng váng đậu lớn, rau mùi.
Làm nước sốt: 3 thìa mè rang, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, đường, dầu đỏ, dầu mè mỗi thứ 1 thìa.
Váng đậu cuộn giá đỗ
- Giá đỗ chần qua khoảng 1 phút, ngâm nước đá lạnh 5-8 phút, vớt ra để ráo nước.Váng đậu khô ngâm nước cho mềm, trải lên thớt, rải giá đỗ lên trên, cuộn chặt.
- Cho từng cuộn vào chảo dầu chiên lửa nhỏ tới khi chín vàng, vớt ra, cắt khúc, trang trí với mùi tây.
- Trộn tất cả nguyên liệu nước sốt vào bát, thêm 150ml nước, trộn đều, rưới lên những cuộn giá đỗ hoặc chấm.
Đậu phụ sốt thịt
Nguyên liệu: 3 hộp đậu phụ, 120g thịt xay, 2 tép tỏi, 2 quả ớt, 300ml nước, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, tiêu và hành lá.
- Ớt và tiêu băm nhỏ, cắt từng miếng đậu hũ thành nhiều miếng nhỏ.
- Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm ớt, tỏi, tiêu rồi cho thịt heo vào xào, thêm nước, đường, tiêu, hành lá, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Lấy chảo dầu khác, cho đậu phụ vào chiên vàng giòn, vớt ra đĩa, trút sốt thịt lên trên, trang trí thêm hành ngò.
Cải thảo trộn
Nguyên liệu: 150g cải thảo, 1 miếng váng đậu khô, đậu phộng, rau mùi, giấm, đường, nước tương, muối.
- Cải thảo rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần rìa, chỉ lấy phần cọng cứng ở giữa, thái sợi mỏng, ngâm trong nước đá lạnh.
- Váng đậu khô cắt nhỏ, chần qua nước sôi khoảng 20 giây, vớt ra để ráo, cắt nhỏ, trộn đều với cải thảo, ớt, trút ra đĩa.
- Trộn tất cả các gia vị vào tô, rưới nước sốt đã lên đĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.
Canh củ cải thịt
Nguyên liệu: 150g củ cải trắng, 120g thịt ba chỉ thái miếng, 300ml nước, 2 thìa rượu gạo, hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, tỏi đập dập, tiêu và muối.
- Thịt ba chỉ chần sơ rồi vớt ra, củ cải rửa sạch, cắt miếng, hấp cách thủy khoảng 5 phút rồi để riêng.
- Trong chảo dầu nóng, cho hành, gừng và tiêu vào xào trên lửa vừa, cho nước dùng vào đun sôi ở lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa nhỏ, đun khoảng 15 phút.
- Thêm củ cải, thịt heo, nấu trong 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết