Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực ngon cho ngày đông lạnh giá

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Su hào xào trứng, nem cua bể, cá tầm nấu canh chua.

Chăm sóc da đúng cách thời kỳ mãn kinh / 5 cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm dịp Tết

Su hào xào trứng

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực ngon cho ngày đông lạnh giá

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 củ su hào non

2 quả trứng gà

4 củ hành khô

1 nắm hành lá

 

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt (tùy chọn)

Dầu ăn

Cách làm:

Su hào bỏ lá già cứng, giữ lại lá non, thái nhỏ. Củ su hào gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Nếu thích thêm màu sắc thì thêm cà rốt thái sợi.

Trứng đánh tan cùng chút 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm cho đậm vị. Hành khô thái lát, hành lá rửa sạch cắt nhỏ, ớt thái lát (tùy chọn).

 

Phi thơm hành khô, cho su hào vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm vào 1/2 thìa cà phê muối đảo đều. Thêm chút nước nếu muốn su hào mềm.

Khi su hào chín tới 70-80% thì trút phần trứng vào đảo bám đều các mặt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm hành lá, rắc chút hạt tiêu, ớt và tắt bếp, múc ra thưởng thức nóng.

Nem cua bể

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực ngon cho ngày đông lạnh giá

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 con cua bể

350 gr thịt nạc vai xay nhuyễn

6 cái nấm hương

2 tai mộc nhĩ

3 quả trứng gà

Miến: 70gr

1 củ hành tây

Hành hoa

Rau mùi

1/2 củ su hào

1/2 củ cà rốt

1/2 củ khoai lang

Bánh đa nem

Bia

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Cua bể chà rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt.

Su hào, cà rốt, khoai lang các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bao sợi nhuyễn. Miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở, ngâm riêng mỗi loại vào bát to. Miến cắt khúc nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu phần nhân gồm thịt nạc vai xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, rau củ quả thái nhỏ cùng 2 - 3 lòng đỏ trứng gà vào âu lớn, trộn đều. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu để phần nhân thêm đậm đà. Phần thịt cua để riêng, cho vào trên khi gói nem.

Pha bia với chút nước. Đặt bánh đa nem lên mặt phẳng, thoa chút bia lên cho dễ gói và nem rán giòn hơn. Thêm 1/4 bánh đa nem nữa để cho vỏ bánh được dày, không bị nở và vỡ khi rán.

Múc 1 thìa canh nhân vào giữa, ấn tạo hình vuông, rồi cho thịt cua bể lên trên. Gói vuông lại và phết lòng trắng trứng mép ngoài dính cho nem kín lại. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đủ ngập nem, đợi khoảng 2 - 3 phút cho dầu nóng lên thì cho nem vào rán lần lượt đến khi vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Bí kíp để nem giòn rụm là khi nem đã vàng đều thì tăng nhiệt (lửa) để giúp nem thoát dầu không bị ngấy và giòn ngon.

Trước khi ăn bạn có thể chiên nem thêm 1 lần nữa để nem nóng giòn, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Pha nước chấm chua ngọt: Bạn cho vào tô 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 4 thìa nước lọc vào chén, tỉ lệ là 1:1:1:4, nếu muốn pha nhiều nước mắm chấm thì cứ pha theo tỉ lệ đó là được.

Sau khi hòa tan các gia vị, cho tiếp 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm rồi khuấy đều tay, nếu muốn ăn chua bạn có thể thêm 1 ít chanh và đồ chua ngâm vào.

Nem cua bể chấm với nước mắm đậm đà, bạn có thể ăn kèm bún hoặc cuốn với bánh tráng, kèm thêm chút rau sống đều ngon.

Cá tầm nấu canh chua

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực ngon cho ngày đông lạnh giá

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Dứa xanh: 1/2 quả

Cá tầm: 1 con

Cà chua: 2-3 quả

Măng củ: 300g

Tỏi: 3 – 4 tép

Ớt: 3 quả.

Hành lá: 2 cây, rau thì là, rau mùi tàu

Hành tím: 1 củ

Các loại gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Làm sạch cá tầm, cắt miếng vửa ăn.

Rửa sạch măng, lấy dao thái măng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho măng vào nồi luộc. Trong khi luộc măng bạn nên cho thêm một ít muối, một ít ớt vào. Khi nào nồi măng sôi thì hãy mở vung ra. Đun thêm tầm 2 đến 3 phút nữa, sau đó đổ măng ra bát và bạn rửa lại qua nước sạch, để ráo.

Gọt vỏ dứa, cắt dứa thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn mang cà chua đi rửa qua nước cho thật sạch, thái thành từng miếng hình múi cau.

Rửa sạch hành lá, rau mùi, thì là, nhặt sạch. Sau đó mang đi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ, ớt thái lát.

Phi thơm tỏi, sau đó cho măng, dứa, cà chua vào xào. Tiếp đến, bạn cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều lên để món ăn ngấm gia vị.

Xào xong, bạn hãy cho nước vào nấu sôi. Khi nào canh sôi thì các bạn đổ ra bát để cùng thưởng thức với gia đình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm