Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến
Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon tuyệt / Thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 60.000 đồng mà vẫn thơm ngon, đủ dinh dưỡng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400gr gan
1 quả dưa chuột
2 quả cà chua
½ quả dứa, vài tép tỏi, hạt nêm, bột canh, tiêu.
Cách làm:
Gan rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng. Dưa chuột chẻ dọc, bỏ ruột, cắt miếng chéo. Cà chua cắt múi cau. Dứa chẻ dọc, cắt miếng ngang. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Đặt chảo nóng, cho chút dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho gan vào xào nhanh tay trong 2 phút, cho tiếp dưa chuột, dứa, cà chua vào xào qua. Nêm hạt nêm, bột canh, tiêu cho vừa miệng.
Xúc xích chiên nước mắm
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Xúc xích 3 cây
Hành tây 1 củ
Ớt 3 trái
Tỏi 3 tép
Chanh 2 quả
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ tiêu/ hạt nêm)
Cách làm:
Xúc xích bạn khứa xéo trên bề mặt dễ chín và có hình dạng đẹp, bạn cắt bỏ hai phần đầu của vỏ collagen để lúc chiên dễ dàng và tránh văng dầu.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Ớt rửa sạch, để ráo.
Cho vào cối 3 trái ớt, 3 tép tỏi, dùng chày giã nhuyễn rồi cho ra chén.
Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh, rồi cho vào chén tỏi ớt giã nhuyễn.
Nêm gia vị với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều lên cho gia vị quyện vào nhau.
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nóng bạn cho xúc xích vào chiên cho đến khi xúc xích chín vàng thì vớt ra, lót ở dưới xúc xích giấy ăn để hút hết dầu thừa.
Bây giờ tiếp tục tận dụng chảo dầu vừa chiên xúc xích, bạn cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều.
Sau đó, bạn cho phần nước mắm chiên vừa làm và đảo đều lên cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Rồi bạn cho xúc xích vào đảo cho xúc xích thấm đều nước mắm tỏi ớt là xong.
Canh rau muống luộc
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau muống: 200g
Hạt nêm
Nước lọc: 700ml
Chanh (hoặc 1 – 2 quả sấu)
Cách làm:
Nhặt và ngâm rửa sạch rau muống.
Đun sôi nước, rồi thả rau muống vào luộc. Khi rau chín vớt ra để vào nước lạnh để rau giòn xanh hơn.
Cho thêm chút gia vị vào phần nước luộc. Nếu dùng chanh thì bạn nên để nước nguội bớt rồi mới vắt nước chanh vào. Còn nếu nấu với sấu, sau khi vớt rau ra, hãy thả sấu vào, đun thêm 5 – 10 phút để sấu chín, dầm ra là dùng được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!