Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Gan xào chua ngọt, xúc xích chiên mắm, rau muống luộc.

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon tuyệt / Thực đơn cơm tối 3 món chưa tới 60.000 đồng mà vẫn thơm ngon, đủ dinh dưỡng

Gan xào chua ngọt

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400gr gan

1 quả dưa chuột

2 quả cà chua

½ quả dứa, vài tép tỏi, hạt nêm, bột canh, tiêu.

 

Cách làm:

Gan rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng. Dưa chuột chẻ dọc, bỏ ruột, cắt miếng chéo. Cà chua cắt múi cau. Dứa chẻ dọc, cắt miếng ngang. Tỏi đập dập, băm nhỏ.

Đặt chảo nóng, cho chút dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho gan vào xào nhanh tay trong 2 phút, cho tiếp dưa chuột, dứa, cà chua vào xào qua. Nêm hạt nêm, bột canh, tiêu cho vừa miệng.

Xúc xích chiên nước mắm

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Xúc xích 3 cây

Hành tây 1 củ

Ớt 3 trái

Tỏi 3 tép

Chanh 2 quả

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ đường/ tiêu/ hạt nêm)

Cách làm:

Xúc xích bạn khứa xéo trên bề mặt dễ chín và có hình dạng đẹp, bạn cắt bỏ hai phần đầu của vỏ collagen để lúc chiên dễ dàng và tránh văng dầu.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Ớt rửa sạch, để ráo.

Cho vào cối 3 trái ớt, 3 tép tỏi, dùng chày giã nhuyễn rồi cho ra chén.

Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh, rồi cho vào chén tỏi ớt giã nhuyễn.

Nêm gia vị với 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều lên cho gia vị quyện vào nhau.

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nóng bạn cho xúc xích vào chiên cho đến khi xúc xích chín vàng thì vớt ra, lót ở dưới xúc xích giấy ăn để hút hết dầu thừa.

Bây giờ tiếp tục tận dụng chảo dầu vừa chiên xúc xích, bạn cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều.

Sau đó, bạn cho phần nước mắm chiên vừa làm và đảo đều lên cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Rồi bạn cho xúc xích vào đảo cho xúc xích thấm đều nước mắm tỏi ớt là xong.

Canh rau muống luộc

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rau muống: 200g

Hạt nêm

Nước lọc: 700ml

Chanh (hoặc 1 – 2 quả sấu)

Cách làm:

Nhặt và ngâm rửa sạch rau muống.

Đun sôi nước, rồi thả rau muống vào luộc. Khi rau chín vớt ra để vào nước lạnh để rau giòn xanh hơn.

Cho thêm chút gia vị vào phần nước luộc. Nếu dùng chanh thì bạn nên để nước nguội bớt rồi mới vắt nước chanh vào. Còn nếu nấu với sấu, sau khi vớt rau ra, hãy thả sấu vào, đun thêm 5 – 10 phút để sấu chín, dầm ra là dùng được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm