Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm chiều rau

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Nấm thập cẩm om cải ngọt, bầu hấp tôm thịt, cá kho mật mía.

Bó túi cách rửa rau củ an toàn / Tác dụng làm đẹp da của rau má

Nấm thập cẩm om cải ngọt

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm chiều rau

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200 g cải ngọt, thái khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá

150 g nấm hỗn hợp tùy chọn (nấm ngọc châm, nấm đùi gà, nấm hải sản, nấm hương), cắt lát

Một củ cà rốt nhỏ, thái sợi

Một củ gừng nhỏ, gọt vỏ và thái sợi

 

2 muỗng dầu hào, một muỗng xì dầu, một thìa dầu mè, dầu ăn

Cách làm:

Chần rau cải. Đun sôi nồi nước với chút muối, rồi thêm một thìa bột ngọt, dầu ăn và cho phần cọng rau vào chần. Sau 30 giây, cho tiếp phần lá và chần tiếp trong khoảng một phút rồi tắt bếp, vớt rau ra đĩa.

Xào nấm. Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn thêm gừng và cà rốt vào đảo trong một phút. Tiếp đến, đổ hỗn hợp nấm vào xào tiếp khoảng 2 phút. Sau đó, thêm một cốc nước luộc rau vào đun sôi, rồi nêm dầu hào, dầu mè và đun nhỏ lửa khoảng một phút.

Đổ nấm cùng nước sốt lên đĩa rau cải là hoàn thành,

 

Bầu hấp tôm thịt

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm chiều rau

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm

Thịt vai xay (ít mỡ và mềm hơn loại khác )

Nấm hương

Bầu non . Bầu nên chọn quả thuôn dài và nhỏ ăn sẽ mềm hơn loại tròn ngắn cứng lắm ạ

Mắm / muối / hạt nêm

Cách làm:

Tôm làm sạch. Xay nhuyễn trộn cùng thịt

Nấm hương ngâm nở. Rửa sạch băm nhỏ

Trộn đều tôm / thịt/ nấm / gia vị để tầm 10 phút cho ngấm

Trong thời gian đợi thì nạo bầu rửa sạch. Cắt miếng khuôn vừa ăn. Khoét bỏ bớt ruột. Nên bớt lại 1 ít ở đáy để khi cho nhân vào sẽ đẹp hơn.

Khoét ruột xong thì dùng thìa múc nhân tôm thịt vào. Miết nhẹ xung quanh cho chặt.

Trang trí bằng đuôi tôm cắm lên. Cho vào hấp tầm 15 phút là được

Thành phẩm rất đưa cơm và đẹp mắt. Hợp cho cả trẻ nhỏ nữa vì mềm và thơm. Khi ăn có thể chấm với xì dầu.

Cá kho mật mía

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm chiều rau

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

800 g cá bạc má (hoặc cá nục, cá trích...)

4 thìa canh mật mía

3-4 quả ớt khô

1 nắm hành tăm (củ nén)

1 nắm lá chè xanh

1 nhánh gừng

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Mỡ lợn

Cách làm:

Sơ chế: Cá làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.

Chiên sơ: Cho cá vào chiên sơ các mặt.

Ướp cá: Lót dưới đáy nồi 1 lớp gừng lá chè xanh, gừng thái lát rồi lần lượt xếp các khúc cá lên trên. Ướp cá với: 3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh muối (bột canh), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, thêm hành tăm đập dập, ớt. Ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Kho lửa lần 1: Thêm nước nóng xâm xấp và kho lửa lớn trong 5 phút. Sau đó, cho 4-5 thìa canh mật mía vào, hạ nhỏ lửa và kho nhỏ lửa 30 phút, tắt bếp, để nguội.

Kho lửa lần 2: Bật bếp kho cá lửa liu riu cho tới khi nước kho sánh keo lại, cá săn chắc đậm vị là được. Rắc thêm hạt tiêu, tắt bếp.

Thành phẩm: Cá màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt cá săn chắc, dai dai, vị mặn ngọt cay quyện lại đậm vị hấp dẫn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm