Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ăn ngon như nhà hàng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tôm nướng tẩm cốt dừa cay, thịt ngan xào rau má, canh khoai lang hầm xương.

Thực đơn giảm cân trong 7 ngày chỉ bằng cách sử dụng trứng gà / Thực đơn giảm cân nhanh chi bằng quả táo

Tôm nướng tẩm cốt dừa cay

Thực đơn cơm chiều: Món ăn ngon như nhà hàng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 kg tôm

100 g gừng

10 tép tỏi

360 ml nước cốt dừa120 g tương ớt

 

4 muỗng canh nước cốt chanh

4 muỗng canh đường nâu

2 muỗng canh muối

4 muỗng canh dầu thực vật

6 nhánh ngò

 

Cách làm:

Thái nhỏ gừng và tỏi rồi cho vào bát to. Thêm nước cốt dừa, tương ớt, nước cốt chanh, đường nâu và muối. Vừa cho dầu ăn từ từ vào bát, vừa đánh đều hỗn hợp.

Thêm tôm, trộn đều và để yên ít nhất 15 phút hoặc có thể ướp 4 giờ đồng hồ.

Lấy tôm ra khỏi hỗn hợp nước sốt.

Cho nước sốt vào nồi nhỏ và đun sôi, rồi giảm xuống mức lửa vừa. Thỉnh thoảng, trộn hỗn hợp trong khi đun nhỏ lửa đến khi sánh lại, đủ độ đặc.

 

Chuẩn bị chảo nướng thật nóng, quét dầu thực vật và nướng tôm trên mức lửa lớn. Phục vụ kèm nước sốt, ngò, chanh và thưởng thức.

Thịt ngan xào rau má

Thực đơn cơm chiều: Món ăn ngon như nhà hàng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt ngan 500 gr

Rau má 200 gr

Gừng băm 1/2 muỗng canh

Hành tím băm 1/2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Muối/ bột ngọt 1 ít

Cách làm:

Thịt ngan đã làm sẵn sau khi mua về, kiểm tra xem ngan có còn lông hay không. Nếu còn thì tiến hành nhổ cho sạch lông rồi đem ngan đi rửa lại dưới vòi nước đang chảy.

Kế tiếp, cắt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô ướp cùng 1/2 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm.

Sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Rau má mua về bạn rửa sạch với nước nhiều lần cho trôi đi hết lớp đất bám trên lá rồi để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho thịt ngan đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt ngan săn lại thì cho rau má vào.

Bạn tiếp tục xào đều tay thêm từ 2 - 3 phút nữa cho rau má chín rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, múc tất cả ra dĩa là có thể thưởng thức ngay được rồi.

Món canh khoai lang hầm xương

Thực đơn cơm chiều: Món ăn ngon như nhà hàng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

600gr xương heo

600gr khoai lang

Rau om và ngò gai, củ hành tím

Gừng, rượu trắng

Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách làm:

Cho hết xương vào nồi nước có chứa một ít gừng, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh muối rồi tiến hành chần khoảng 3 phút và rửa sạch lại nhiều lần với nước.

Khoai lang thì bạn gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, còn rau om và ngò gai thì bạn cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ và đập dập.

Đầu tiên, bạn phi hành tím cho thơm rồi cho 2 lít nước nấu với lửa vừa. Tiếp đến bạn cho hết phần xương đã sơ chế, 1 muỗng cà phê muối vào nấu khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn cho hết phần khoai đã cắt vào và thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi nấu thêm khoảng 15 phút để nguyên liệu mềm thì tắt bếp. Cuối cùng, múc canh ra tô và cho thêm rau đã cắt để canh thêm phần thơm ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm