Thực đơn mỗi ngày: 3 món cân bằng dinh dưỡng
Thực đơn mỗi ngày: 3 món hấp dẫn / Thực đơn cơm chiều: 3 món thanh mát
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Hoa thiên lý: 300g
Thịt bò: 250g
Tỏi, dầu ăn, gia vị, hạt nêm.
Cách làm:
Hoa thiên lý nên chọn những chùm hoa tươi xanh, còn búp nụ thì khi xào lên sẽ ăn rất bùi và ngọt. Trước khi chế biến, bạn ngâm hoa thiên lý trong nước muối nhạt khoảng 15 phút rồi rửa lại nhẹ nhàng để loại bỏ kiến hoặc các loại sâu bọ ẩn trú trong những bông hoa nhỏ.
Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa nhỏ gia vị và 1 thìa dầu dầu ăn để khi xào thịt bò đậm đà mà không bị ra nước nhiều.
Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Tiếp đó, cho thịt bò vào xào sơ rồi để riêng ra bát.
Cho hoa thiên lý vào xào chín tái, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng. Thêm thịt bò vào đảo nhanh cùng hoa thiên lý cho ngấm đều. Ở bước này bạn nên xào bằng lửa lớn để hoa chín giòn nhưng vẫn giữ được màu tươi xanh mát.
Trình bày món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Món hoa thiên lý xào thịt bò thể hiện đầy đủ yêu cầu sắc - hương - vị của một món ngon lại rất dễ thực hiện.
Canh rong biển
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rong biển khô 100 gr
Thịt heo băm 300 gr
Hành tím 2 củ
Hành lá/ ngò rí 2 nhánh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
Cho rong biển vào thau đựng nước lạnh, ngâm từ 20 - 30 phút cho rong biển nở ra hết.
Hành tím thái đều, mỏng để phi được đều và vàng hơn. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho phần hành tím thái mỏng vào phi thơm sau đó cho thịt băm đã chuẩn bị vào xào trong 3 - 5 phút cho thịt săn lại.
Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho ngay vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, khoảng 1 lít nước sôi.
Đun 3 - 5 phút thì cho hết phần rong biển đã sơ chế vào nồi, đun thêm từ 3 - 5 phút nữa, đến khi canh sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn, đảo đều, tắt bếp và bày ra tô.
Cá rô chiên
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cá rô phi: 1 kg đã làm sạch bụng, mang, đánh vảy. Cá rô phi nên chọn con to khoảng 1 kg thịt sẽ mềm, ngọt và ít xương dăm hơn cá nhỏ.
Tỏi ớt, rau thơm, dầu ăn, mắm ngon, đường.
Cách làm:
Rửa sạch cá, khía trên mình cá để dầu ngắm và cá chiên được vàng giòn. Sau đó để cá thật ráo nước.
Đun nóng chảo để chiên cá không bị dính rồi cho ngập dầu vào đun, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quang đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên.
Sau khi một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá. Đợi cho cá chín vàng đều, dậy mùi thơm ngon thì tắt bếp. Vớt cá ra để trên lớp giấy ăn cho giấy thấm bớt dầu trên cá.
Xếp cá rán ra đĩa, rải rau thơm xung quanh mình cá và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người