Thực phẩm 3 tháng giữa thai kỳ mẹ không nên ăn
Giả mang thai để ép cưới, cô gái ê chề khi bạn trai nhà giàu lộ rõ bộ mặt "sở khanh" / Mẹ chồng bảo để có bầu thì cưới, nhưng khi tôi mang thai thì bà "lật thế cờ" bàn điều kiện quá đáng
Vai trò của dinh dưỡng trong thai kỳ
Ảnh minh họa.
Trong suốt thời gian mang thai mẹ bầu cần phải gia tăng khẩu phần ăn chứa các thực phẩm giàu sắt, canxi, axit folic, vitamin và khoáng chất cần thiết khác, bởi các chất này đóng vai trò quan trọng trong. Mẹ bầu kém dưỡng chất trong 3 tháng giữa thai kỳ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của con. Ăn ít năng lượng hoặc kém dinh dưỡng làm cho sự phát triển của các tế bào có thể không đạt được sự tối ưu, điều này khiến cho thai nhi bị nhẹ cân lúc sinh, không những làm tăng các nguy cơ sức khỏe cho trẻ ngay lúc sinh mà còn về lâu dài.
Một chế độ ăn uống đúng không có nghĩa là thai phụ phải tuân thủ theo một chế độ ăn cứng nhắc để đạt được dinh dưỡng và tăng cân phù hợp trong thai kỳ, để có chế độ ăn uống khỏe mạnh trong thai kỳ thai phụ cần ăn nhiều loại thức ăn, chú ý trong lựa chọn và chế biến thực phẩm và tạo được cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn. Đồng thờ, mẹ bầu cũng phải chú ý tránh những thực phẩm không tốt cho em bé trong khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kỳ.
Gia vị có tính cay nóng
Ớt, hạt tiêu, hoa hồi, ngũ vị hương là những phụ gia có tính nóng, ăn vào làm cơ thể mất nước nhiều hơn. Nó cũng khiến cơ thể mẹ bầu bài tiết kém hơn, dễ dẫn đến các bệnh như: đau dạ dày, táo bón, trĩ..
Hạn chế không ăn nhiều đồ ngọt
Khi cơ thể hấp thụ nhiều đồ ngọt lại làm hao tốn một lượng canxi. Canxi vốn rất quan trọng cho cả mẹ và con không những trong giai đoạn mang thai mà cả sau sinh vẫn cần bổ sung.
Ăn nhiều đồ ngọt cũng khiến mẹ cảm giác no, ảnh hưởng đến việc ăn uống các dưỡng chất khác. Kết quả là cơ thể béo lên nhưng dinh dưỡng cho con lại bị thiếu.
Mì chính và nhân sâm
Với phụ nữ mang thai, cần không ăn hoặc hạn chế ăn nhiều mì chính. Trong mì chính có nhiều sodium glutamate, chất này kết hợp với kẽm trong cơ thể sẽ bị đào thải qua đường nước tiểu. Ăn nhiều mì chính sẽ bị giảm lượng kẽm trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé.
Đối với nhân sâm, phụ nữ mang thai thường âm huyết hư nhược. Việc sử dụng nhân sâm khiến cơ thể hao tổn âm khí, làm tăng phản ứng của thai nhi sớm, cao huyết áp, sưng phù. Ăn vào dễ bị động thai nên cần hạn chế.
Không dùng các chất kích thích
Lưu ý rằng, bà bầu cần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích, các chất có chứa caffein như cafe, rượu bia, thuốc lá… Đồ uống có ga, đồ hộp (chứa nhiều chất phụ gia), đồ đông lạnh cũng nên hạn chế. Thay vào đó, hãy tự tay chế biến các món ăn tự nấu để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được