Thực phẩm ăn vào có thể sẽ đau đầu khủng khiếp
Học đúng 5 điều này từ đàn ông, phụ nữ sẽ quyến rũ hết phần thiên hạ, vạn người say mê / Thách thức thị giác 3 giây: Đố bạn tìm ra chiếc băng đô hoa trên tấm thảm này
Sôcôla
Sôcôla là một trong những thực phẩm gây đau đầu. |
Ashley Barrient, chuyên gia dinh dưỡng kiêm bác sĩ y khoa tại Bệnh viện Northwestern Memorial cho biết, sôcôla là một trong những thực phẩm gây đau đầu. Sôcôla là nguyên nhân gây nên những cơn đau nửa đầu ở 22% tổng số người mắc bệnh.
Tuy nhiên, một số chuyên giaa chỉ ra, thứ đồ ngọt này không phải là nguyên nhân thực sự dẫn tới đau đầu. Trái lại, việc tiêu thụ những sản phẩm sôcôla hoặc tương tự như chúng có thể giúp chúng ta phát hiện sớm những cơn đau đầu tấn công.
Rượu
Không ai có thể phủ nhận rượu là loại đồ uống đem lại nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Theo Maggie Michalczyk, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago, sunfit có trong thứ đồ uống này rất dễ gây ra những cơn đau đầu nghiêm trọng. Những loại đồ uống chứa hàm lượng cồn cao đều làm tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu.
Ngoài ra, khi uống rượu, bạn cũng có nguy cơ bị mất nước, gây nên nhức đầu. Nếu muốn tránh tình trạng này, hãy hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn như rượu vang đỏ, whisky, bia…
Cà phê
Đang uống cà phê mà ngưng đột ngột có thể khiến bạn bị đau đầu. |
Đồ uống này đáng được quan tâm đặc biệt vì việc ngừng sử dụng cà phê đột ngột có thể gây đau đầu. Nhà dinh dưỡng lâm sàng, TS Nupur Krishnan giải thích: “cà phê gây nghiện và nó tạm thời làm tăng sự tỉnh táo và tập trung. Việc ngưng sử dụng đột ngột có thể gây đau đầu, dễ kích động và các triệu chứng với mức độ nghiêm trọng khác nhau tùy từng người. Ví dụ, với một người nhạy cảm với cà phê, nó có thể gây đau nửa đầu, trong khi ở người khác càphê có thể loại bỏ chứng đau nửa đầu nhờ làm giãn các mạch máu đang bị co lại gây đau đầu.
Đường
Đường tự nhiên quan trọng vì tất cả thực vật và động vật đều dự trữ năng lượng hóa học ở dạng đường. Tất cả các dạng đường tự nhiên đều có giá trị năng lượng giống nhau – 4 calo/gram. Đường tự nhiên tốt hơn các chất ngọt nhân tạo. Một số người không dung nạp được chất ngọt nhân tạo và bị đau đầu. Tuy nhiên, điều này phổ biến hơn với aspartam (đường hóa học) và không xảy ra với các chất tạo ngọt mới hơn sử dụng sucralose.
Nếu bạn nghi ngờ những cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu thường xuyên là do chế độ ăn, hãy đi khám bác sĩ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất nên con dâu bị loại khỏi danh sách thừa kế nhưng tuyên bố của mẹ chồng khiến cả nhà nín lặng
Vợ mang thai, chồng đưa nhân tình lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, tôi nhắn đúng 5 từ khiến anh vội quay về
Cố tình mang thai ép bạn trai cưới nhưng đêm tân hôn vừa nhìn giường cưới tôi liền hối hận
Danh sách những món ăn nên thử tại Hội An, điểm hội tụ và giao thoa của những nền văn hóa Đông – Tây
Đặc sản độc đáo nhất Hà Nội: Người có tiền chưa chắc mua được, tên gọi cực lạ nghe vài lần mới hiểu
Giận mẹ khi con gái đẻ không chăm, vô tình nghe câu chuyện của nhà chồng tôi òa khóc ân hận