Đời sống

Thực phẩm bổ thận, chăm sóc nội tạng hiệu quả hơn cả dùng thuốc

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn chăm sóc ngũ tạng khoẻ mạnh và hiệu quả.

5 'chỗ hiểm' đàn bà khôn cấm tiệt đàn ông chạm vào / 3 ‘vùng cấm địa’ phụ nữ khôn ngoan cấm tiệt đàn ông chạm vào, dù là chồng cũng đừng mơ sờ được

Muốn chăm sóc gan, nên ăn thực phẩm màu xanh

Thực phẩm màu xanh được xem là tốt nhất cho gan, ăn nhiều thực phẩm màu xanh có thể tăng cường chức năng gan, là "thuốc" thải độc của cơ thể. Ăn thực phẩm màu xanh còn có thể điều tiết lá lách, cân bằng dạ dày, có thác dụng tốt trong việc tiêu hóa và hấp thụ. Trong số thực phẩm màu xanh, nên ưu tiên các loại sau:

- Bồ công anh là một thực phẩm màu xanh rất tốt cho gan. Một trong những lợi thế lớn của sức khỏe chính là bảo vệ gan nổi bất, giải độc gan, giúp hạ hỏa, phòng ngừa những tổn thương tại gan. Đặc biệt, rễ cây bồ công anh có tác dụng ưu việt hơn phần lá.

Bồ công anh sau khi vào kinh gan, có thể làm sạch gan một cách tuyệt vời, tăng cường sức khỏe của gan, có ích lớn cho gan và mật, tăng cường chức năng tái sinh gan hiệu quả.

Hàng ngày bạn có thể ăn thêm bồ công anh hoặc nấu nước rễ bồ công ảnh đều có tác dụng chăm sóc gan rất tốt.

cham soc nôi tang bangh thuc pham-phunutoday
Ảnh minh họa.

- Cần tây có một hương vị đặc biệt khiến cho nhiều người thích ăn món rau này hàng ngày. Đây là món rau không chỉ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng như một vị thuốc.

Giống như nhiều loại rau giải độc khác, cần tây có tác dụng thanh lọc và loại bỏ những chất cặn bã trong cơ thể. Thường xuyên ăn rau cần có thể giúp cơ thể giải độc nhanh chóng, phòng ngừa sự tích lũy chất độc trong cơ thể sau đó sinh ra bệnh tật.

Thải độc tì (lá lách)

Các loại thực phẩm chua như ô mai, giấm là những thực phẩm có tác dụng rất tốt giúp hóa giải các chất độc trong thức ăn, từ đó giúp tăng cường chức năng tiêu hóa của đường ruột và dạ dày, làm cho chất độc trong thức ăn được thải ra ngoài cơ thể trong thời gian rất ngắn.

Đồng thời, thức ăn có vị chua còn giúp tăng cường chức năng của tì, và có tác dụng kháng độc cho tỳ.

 

Sau khi ăn chính là thời gian sản sinh ra độc tố, thức ăn ăn vào nếu không được tiêu hóa hoặc hấp thụ ngay sẽ tiết độc và được tích tụ lại.

Để tốt cho tì, ngoài việc đi bộ sau khi ăn còn nên ăn một quả táo sau bữa cơm 1 giờ đồng hồ, sẽ rất có hiệu quả kiện tì, bài độc.

Thải độc cho phổi

Theo Đông y, màu trắng trong ngũ hành thuộc kim, nhập vào phổi, thiên về ích khí, hành khí. Chính vì vậy, tăng cường ăn củ cải có thể giúp phổi được thanh lọc và tiêu trừ mệt mỏi. Củ cải cũng là thực phẩm rất lành tính, ít chất béo, không lo tăng cân và có tác dụng tốt đối với các vấn đề tim mạch.

Muốn chăm sóc phổi, nên ăn thực phẩm màu trắng

 

Phổi được quan niệm là có sự tương ứng với màu trắng, vì vậy bạn nên ăn nhiều thức ăn màu trắng, tốt nhất là vào đầu mùa thu – mùa chăm sóc phổi quan trọng nhất trong năm.

- Quả lê hay lê trắng, tuyết lê trước đây còn được gọi là "Tổ tiên của trăm loài quả" với tác dụng nhuận phổi, giảm ho, tiêu viêm, giảm đờm và hạ hỏa (giải nhiệt).

Vào mùa hè, vì khí hậu quá khô khan nên gây ra hiện tượng khát háo nước, táo bón, ho khan và các triệu chứng khác, hoặc do nóng quá mất nước dẫn đến khát, ho và xuất hiện đờm màu vàng thì có thể ăn lê để cải thiện tình hình.

- Các chuyên gia dinh dưỡng hiện đại cho rằng, khoai từ chứa nhiều protein và carbohydrate hơn, và cũng giàu các nguyên tố khoáng chất như kali và magiê hơn các thực phẩm thông thường.

Nếu xuất hiện cảm giác khô miệng, bong nẻ môi, ho khan và các triệu chứng khác thì nên ăn bổ sung món khoai từ này vì đây là thực phẩm có thể giải nhiệt, từ âm dưỡng phổi tuyệt vời.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm