Đời sống

Thực phẩm cần hạn chế ăn nếu không muốn bị khô da

Bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây nếu không muốn bị khô da.

Cách giảm cân và làm đẹp da từ cà chua, chị em không nên bỏ qua / Bật mí 4 cách làm đẹp da bằng yến sào cho chị em phụ nữ

Đồ uống có cồn

da khô

Ảnh minh họa.

Uống quá nhiều đồ uống có cồn một lúc có thể có hại cho làn da của bạn, đặc biệt nếu da bạn thuộc loại da khô. Cồn có vai trò như một chất lợi tiểu, do đó có thể khiến da khô do mất nước, đồng thời góp phần gây lão hóa sớm.

Cà phê và soda

Uống nhiều hơn hai cốc cà phê hoặc nước ngọt mỗi ngày có thể khiến da bị xỉn màu, khô và trông già hơn tuổi. Giống như cồn, caffeine cũng là một chất lợi tiểu khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn, dẫn đến mất nước trên toàn cơ thể và đặc biệt là da.

Thực phẩm nhiều muối

Nếu bạn có ý định bỏ thêm muối hoặc bột canh vào tất cả các món ăn, bạn nên suy nghĩ lại. Bởi việc này, có thể khiến da bạn bị khô. Một nghiên cứu cũng cho thấy muối có thể là nhân tố gây ra một số tình trạng sức khỏe như dị ứng hay viêm da.

 

Thịt đỏ

Ăn nhiều thịt đỏ, đặc biệt là phần nhiều mỡ có thể dẫn tới các phản ứng viêm. Điều này là do tác động của lượng chất béo bão hòa của thịt. Khi ăn nhiều thịt đỏ, các gốc tự do chế ngự khả năng chống oxy hóa của những chất thu dọn gốc oxy tự do trong cơ thể.

Chế độ ăn kiêng tăng cường

Chế độ ăn kiêng tăng cường ảnh hưởng tới sức khỏe da thông qua cả 3 cơ chế: làm mất nước, tăng chỉ số đường huyết và tăng sản sinh gốc tự do. Mất nước là một tác dụng phụ của chế độ ăn kiêng tăng cường.

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống nhiều nước trong giai đoạn này không giúp ích nhiều và điều này là vì cơ thể không thể giữ nước do thiếu dinh dưỡng và chế độ ăn mất cân bằng.

 

Chế độ ăn kiêng tăng cường được biết là gây ra những dao động rõ rệt về lượng đường huyết, không có gì ngạc nhiên khi mụn trứng cá xuất hiện nhiều ở những người bị mắc chứng biếng ăn và ăn uống thất thường.

Da cần những chất chống oxy hóa (vitamin A, C, E, kẽm, selen, v.v…) để loại bỏ các gốc tự do. Chế độ ăn kiêng tăng cường được biết là gây thiếu hụt dinh dưỡng và do vậy cũng gây thiếu các chất chống oxy hóa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC