Đời sống

Thực phẩm gây hại cho tim mạch

Thịt chế biến sẵn, bánh ngọt, khoai tây chiên... là thực phẩm gây hại cho tim mạch bạn cần tránh.

Thói quen gây hại nghiêm trọng khi dùng tỏi bạn phải bỏ ngay lập tức / 6 thói quen khi ăn sáng gây hại cho sức khỏe, nhiều người vẫn mắc phải

Thịt chế biến sẵn

Thực phẩm gây hại cho tim mạch

Thịt chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Thịt nguội và loại thịt ướp muối (như thịt xông khói và xúc xích) có thể chứa nhiều chất béo bão hòa. Nhưng ngay cả khi bạn chọn loại ít chất béo thì thực phẩm này vẫn có xu hướng rất nhiều muối. Theo Hiện hội Tim mạch Mỹ, chỉ cần sáu lát mỏng thịt ướp muối có thể chứa một nửa mức khuyến cáo hàng ngày của natri.

TS. Laxmi Mehta, giám đốc Chương trình Sức khỏe tim mạch của phụ nữ tại Trung tâm Y tế Đại học Wexner bang Ohio, Mỹ nói, đa số mọi người nên ăn hạn chế muối vì có liên quan đến huyết áp cao. Hơn nữa, đối với những người bệnh mắc huyết áp cao, đôi khi không cần sử dụng thuốc mà có thể cải thiện đáng kể tình trạng bệnh bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống.

Bánh ngọt

Các loại bánh ngọt thương mại không chỉ chứa nhiều đường mà còn có thể được pha chế bằng dầu hydro hóa một phần hay còn gọi là nguồn chất béo chuyển hóa tiềm năng.

Mặc dù chất béo chuyển hóa đã bị cấm trong thực phẩm sản xuất, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy chúng trong các món nướng và nhiều món ăn nhà hàng.

 

Khoai tây chiên

Khoai tây chứa nhiều calo, chất béo và natri. Chế độ ăn ít natri là điều cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ giải thích rằng, ăn hơn 2.300 mg muối mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp - một yếu tố nguy cơ nghiêm trọng đối với bệnh tim mạch.

Ngũ cốc có đường

Đối với chế độ ăn sáng cân bằng, ngay cả với ngũ cốc cũng có thể được nạp thêm đường. Điều này khiến đường huyết không ổn định và khiến bạn thèm đường suốt cả này. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trái cây cùng với trứng hay bơ kẹp bánh mỳ.

 

Carbohydrat tinh chế

Những thực phẩm chứa carbohydrate tinh chế cũng thường được bổ sung thêm rất nhiều đường và các chất phụ gia, không thành phần nào trong số này là tốt cho tim mạch cả. Theo các chuyên gia, những loại gia vị thông thường như sốt cà chua và sốt salad, cũng như là sốt mỳ ống, bánh mỳ và sữa chua ít béo là những nguồn thực phẩm thường chứa nhiều đường cũng như carb tinh chế.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm