Thực phẩm giải độc gan, thanh lọc cơ thể tốt hơn thuốc bổ
6 tác dụng tuyệt vời không ngờ của chuối đỏ / Tự làm mặt nạ xóa nếp nhăn tại nhà
Rong biển
Ngày càng phổ biến với người Việt Nam, rong biển thực sự là một loại thực phẩm hữu ích cho sức khỏe. Chúng có chứa lượng chất chống oxy hóa cao và một loạt các chất phytochemical như polyphenol và fucoxanthin. Các chất spirulina và chlorella có trong rong biển đều được chứng minh là có hiệu quả loại bỏ chất độc nặng ra khỏi cơ thể.
Rong biển màu nâu cũng đã được chứng minh là có khả năng làm sạch gan và thận hiệu quả nhất. Y học cổ truyền Trung Quốc từng sử dụng rong biển để điều trị mọi thứ từ nhiễm trùng đường tiết niệu đến các khối u.
Ngô
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh ngô ngọt có nhiều đặc tính chống oxy hóa hiệu quả. Các thành phần như phenolic, axit ferulic có tác dụng ngăn sự hoạt động của những gốc tự do - nguyên nhân gây ung thư. Những thành phần của ngô ngọt rất hiệu quả trong việc điều trị và giảm kích thước của khối u trong các trường hợp ung thư vú, gan...
Bông cải xanh
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Nutrition, các nhà khoa học đã chứng minh rằng bông cải xanh có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư gan. Hoạt tính chống ung thư trong bông cải xanh có được là do chứa nhiều Sulforaphane, giúp giảm lượng mỡ thừa và tăng quá trình đào thải chất béo.
Nhờ đó có thể cải thiện được tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu và hạn chế được khả năng dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Các chuyên gia khuyên nên ăn bông cải xanh 3-5 lần/tuần để giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Tốt nhất là nên ăn bông cải xanh tươi thái nhỏ hoặc hấp vừa chín tới.
Các loại thực phẩm có vị đắng
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, mùa xuân là thời điểm mà gan hoạt động mạnh mẽ nhất. Để gan thải độc tốt bạn nên cân bằng các loại hương vị trong chế độ ăn uống, bao gồm mặn – ngọt – chua và đắng.
Tuy nhiên thực tế là hầu hết chúng ta đã có đủ vị ngọt và mặn trong chế độ ăn rồi, vị thiếu nhất là đắng. Các loại thực phẩm giúp thải độc có vị đắng tiêu biểu mà bạn nên chú ý là cải xoăn, cải xoong, rau diếp, mù tạt, mướp đắng…
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia đình tôi đến nhà người yêu bàn bạc chuyện cưới xin, khi vừa dứt lời, bà nội anh ấy đã gào thét một điều cay nghiệt
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết